Thành phố Hải Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Thứ năm - 20/05/2021 22:49

Thành phố Hải Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Nhằm chủ động ứng phó tình huống xảy ra dịch bệnh Covid – 19 trong ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sáng ngày 16/5/2021, Ủy ban bầu cử thành phố Hải Dương tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu 25 phường, xã. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Phú, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đồng chí Lê Đình Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Hải Dương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ảnh (8218): Các đại biểu tham dự tập huấn tại điểm cầu TP Hải Dương

Đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Thành Ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND TP. Hải Dương cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thành Hải Dương dự Hội nghị.

Tại buổi tập huấn, đại biểu tại các điểm cầu đã được truyền đạt nội dung, kế hoạch tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thành phố trong điều kiện phòng, chống dịch; Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức bầu cử… Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tổ chức bầu cử: các khu vực bầu cử phải được phun khử khuẩn, bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, giám sát chặt chẽ những người tham gia bầu cử, phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tại các điểm bỏ phiếu phải thực hiện phân luồng người vào, ra theo hướng một chiều; bố trí các bàn, chỗ ngồi ghi phiếu phải đảm bảo khoảng cách phù hợp, không tập trung đông người. Tại các địa bàn có người phải thực hiện cách ly y tế thì phải thực hiện quy trình nghiêm ngặt trong quá trình bỏ phiếu vừa đảm bảo quyền của cử tri vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch...

Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Dương đã chủ động xây dựng các kịch bản, chuẩn bị sẵn sàng các nhiệm vụ từ nay đến ngày bầu cử cho các điểm bầu cử trên địa bàn trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh (8217): Đ/c Nguyễn Thị Băng Tâm, Viện trưởng Viện KSND TP hải Dương rà soát danh sách cử tri tại điểm bầu cử phường Nguyễn Trãi

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Long chỉ đạo: Ủy ban bầu cử thành phố và các phường, xã phải thực hiện công tác tổ chức bầu cử theo đúng hướng dẫn của cấp trên, phải thực hiện nghiêm theo đúng quy trình phòng, chống dịch trong suốt quá trình tổ chức bầu cử. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, thành viên Ủy ban bầu cử thành phố phải bám sát địa bàn, tích cực phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương nắm bắt tình hình, kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo công tác bầu cử để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố diễn ra an toàn, thành công./.

Đinh Thị Vân
VKSND TP. Hải Dương