Đại hội điểm Chi bộ Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh Hải Dương

Thứ hai - 23/03/2020 05:44

Đại hội điểm Chi bộ Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh Hải Dương

Ngày 23/3/2020, Chi bộ Văn phòng tổng hợp thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là Chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy Viện KSND tỉnh, các đồng chí đại biểu là Bí thư của 8 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Viện KSND tỉnh và 12 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Văn phòng tổng hợp.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh phát biểu
chỉ đạo tại Đại hội Chi bộ Văn phòng tổng hợp nhiệm kỳ 2020-2022

Theo Báo cáo chính trị của Chi bộ: trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ luôn coi trọng, phát huy vai trò cá nhân người đứng đầu, vai trò của lãnh đạo và Chi bộ, tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể lãnh đạo; không ngừng đổi mới, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp, quyết liệt trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và phân công công việc cho cán bộ, đảng viên. Đảng viên, công chức của đơn vị luôn có tinh thần trách nhiệm, phấn đấu, rèn luyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị (trong nhiệm kỳ đã tham mưu xây dựng 9 Quy chế, quy định để phục vụ quản lý, chỉ đạo, điều hành; 15 thông báo rút kinh nghiệm, chỉnh lý, nhập phần mềm 1.720 hồ sơ các loại, phục vụ 98 lượt tra cứu hồ sơ lưu trữ, duyệt và đề xuất đăng 1.632 tin, bài tuyên truyền; thực hiện 12 lượt kiểm tra, giám sát đối với đảng viên, kết nạp đảng viên đối với 01 quần chúng ưu tú, cử 3 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp đảng…).

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh
tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử Chi ủy Văn phòng tổng hợp nhiệm kỳ 2020 - 2022

Tại Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu phấn đấu hằng năm như:

Chi bộ đạt mức chất lượng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 01 đến 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có công chức đảng viên vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế của ngành phải xử lý kỷ luật;

Đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 100% công chức, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có từ 02 đến 03 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở;

Tổ công đoàn đạt danh hiệu “Tổ công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 02 đến 03 đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% nữ công chức đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi; 100% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Ảnh: các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy Chi bộ Văn phòng tổng hợp nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 03 đồng chí gồm: Nguyễn Mạnh Vỹ, Nguyễn Đức Lăng và Phạm Thị Hưng, trong đó đồng chí Nguyễn Mạnh Vỹ, Chánh văn phòng được bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Đức Lăng, Phó Chánh văn phòng được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ.

Sau khi Đại hội kết thúc, đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm đối với các đồng chí Bí thư của 9 Chi bộ trực thuộc. Các đồng chí Bí thư chi bộ đã phát biểu tham gia ý kiến nhận xét về các nội dung Đại hội như: công tác chuẩn bị Đại hội, khánh tiết, việc xây dựng các văn kiện, chuẩn bị nhân sự, thời gian, nội dung, trình tự, điều hành của Đoàn chủ tịch, việc bầu cử…Nhìn chung, các ý kiến tham gia đều đánh giá cao công tác chuẩn bị và điều hành của Đoàn chủ tịch, qua đó sẽ giúp Bí thư của 8 Chi bộ còn lại nghiên cứu, áp dụng để tổ chức thành công Đại hội của Chi bộ tiếp theo.

Đức Dũng - VPTH