Chi bộ Tổ chức cán bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Thứ ba - 31/03/2020 03:18

Chi bộ Tổ chức cán bộ tổ chức Đại hội  nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Ngày 24/3/2020, Chi bộ Tổ chức cán bộ thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí Phạm Văn Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Bí thư Chi bộ 15 phát biểu tại Đại hội

Theo Báo cáo chính trị của chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị; có nhiều biện pháp, giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nhất là việc tham mưu triển khai việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, công đào tạo, bồi dưỡng công chức, việc quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức vụ lãnh đạo, quản lý và chức danh tư pháp… so với đầu nhiệm kỳ bộ máy làm việc của VKSND tỉnh đã giảm 03 phòng, giảm 07 biên chế. Công tác xây dựng Chi bộ đảm bảo thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng. Đội ngũ đảng viên trong Chi bộ có tinh thần trách nhiệm cao, nhiều đảng viên đã có nhiều giải pháp công tác… góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ VKSND tỉnh. Với kết quả trên, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị 2 năm liền Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó năm 2018 đơn vị được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối, Chi bộ được Đảng ủy VKSND tỉnh tặng Giấy khen có tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng; tập thể Chỉ bộ được Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen, 01 đảng viên được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen về thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Phạm Văn Quang nhất trí với đánh giá trong bản dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ chi bộ cần quan tâm thực hiện như: chi bộ cần tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tập trung vào những vấn đề tham mưu có tính đột phá, như về công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, kỹ năng đối với đội ngũ công chức, trong điều kiện chúng ta đang thực hiện việc tinh giản biên chế, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của toàn ngành. Chú trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ đảng viên, công chức vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực chuyên môn và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”; thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” và phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân thi đua thực hiện Văn hóa công sở”. Tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; quy chế, quy định của Ngành. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết của chi bộ và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, quy chế, kết luận, của cấp ủy Đảng cấp trên; thực hiện tốt việc giám sát thường xuyên của chi bộ đối với đảng viên.

Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, tiếp tục tái cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022./.

Nguyễn Duy Khánh
Phòng 15 VKSND tỉnh