Đại hội Chi bộ Phòng 8 VKSND tỉnh

Chủ nhật - 29/03/2020 23:14

Đại hội Chi bộ Phòng 8 VKSND tỉnh

Ngày 24/3/2020, Chi bộ Phòng 8 thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ VKSND tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Tài, Đảng uỷ viên phụ trách Chi bộ và 07 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Phòng 8.

Theo Báo cáo chính trị của Chi bộ: Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ định kỳ sinh hoạt Chi bộ hàng tháng, tổ chức triển khai phổ biến, quán triệt, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đến công chức, đảng viên trong Chi bộ. Các kỳ sinh hoạt Chi bộ gắn với việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ và triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị và Nghị quyết của các cấp ủy Đảng cấp trên, tổ chức quán triệt đưa ra học tập Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương.

Thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức và năng lực công tác cho công chức, đảng viên để mỗi công chức, đảng viên không ngừng nâng cao kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ nhằm hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Luôn coi trọng, phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ, không ngừng đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và phân công công việc cho công chức, đảng viên. Đảng viên, công chức của đơn vị luôn có tinh thần trách nhiệm, phấn đấu, rèn luyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị.

Chi bộ đảng lãnh đạo Chính quyền tổ chức thực hiện Nghị quyết của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh và Chương trình công tác của Phòng hàng năm, trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức thực hiện phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu công tác, như: Đã tiến hành trực tiếp kiểm sát 11 cuộc đối với Trại tạm giam - Công an tỉnh, phát hành 11 Kết luận, 10 Kiến nghị, 01 Kháng nghị; 06 cuộc đối với Trại giam Hoàng Tiến - Bộ công an, phát hành 06 Kết luận, 05 Kiến nghị, 02 Kháng nghị; 03 cuộc đối với Cục THADS.

Ngoài ra, hàng năm đơn vị phối hợp với VKSND cấp huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát thường kỳ, trực tiếp kiểm sát đột xuất tại nhà tạm giữ Công an cấp huyện (2-3 cuộc), Cơ quan THAHS cấp huyện (01 cuộc), Chi cục THADS 02 cuộc và UBND cấp xã (02-03 cuộc) đều có kiến nghị yêu cầu khắc phục, sửa chữa vi phạm.

Ban hành 06 Kiến nghị tổng hợp đối với Toà án (cấp cao, TAND tỉnh, TAND huyện), Cơ quan thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý thi hành tạm giữ, tạm giam và Cục thi hành án dân sự tỉnh.

Đại hội đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể nhiệm kỳ 2020-2022.

Một số hình ảnh Đại hội

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn; ghi nhận kết quả lãnh đạo của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gợi mở, định hướng và giao nhiệm vụ cho Đại hội và Chi bộ trong thời gian tới.

Thay mặt Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn tiếp thu sẽ quán triệt và thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, khắc phục những thiết sót, khuyết điểm và tồn tại; quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra.

Tại Đại hội cũng đã biểu quyết, 100% đảng viên nhất trí thông qua Báo cáo chính trị với các chỉ tiêu phấn đấu hằng năm.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Trưởng phòng, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 tiếp tục được Đại hội bầu là Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Phạm Duy Thơi
Phòng 8 VKSND tỉnh