Nam Sách: triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Thứ năm - 16/01/2020 04:46

Nam Sách: triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Ngày 15/01/2020, tại trụ sở đơn vị, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghi có đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương; tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Phòng 7 VKSND tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách.

Đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hướng tới mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm nghiệp vụ mới, tại Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 do đồng chí Phạm Thị Huệ - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách trình bày đã nêu rõ những chỉ tiêu đơn vị cần đạt được ở tất cả các khâu công tác, biện pháp thực hiện hiệu quả và xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ cụ thể của đơn vị, trong đó có nhiệm vụ đột phá năm 2020 của đơn vị là "Thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 06/CT-VKSTC ngày 02/10/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tăng cường trách nhiệm của Viện kiểm sát nhân dân trong việc theo dõi, quản lý, giải quyết các vụ án hình sự tạm đình chỉ". Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Nhuấn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách chủ trì nội dung tham luận.  Các đồng chí lãnh đạo Viện, kiểm sát viên đều tích cực tham gia đóng góp ý kiến, tập trung phân tích những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc khi thực hiện một số chỉ tiêu để đề ra giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu trong năm nghiệp vụ mới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương ghi nhận và biểu dương những kết quả đơn vị đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới đơn vị cần quán triệt thực hiện phương châm "Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả", các Chỉ thị của VKSND tối cao, của Cấp ủy địa phương. Tiếp tục áp dụng các giải pháp để thực hiện nghiêm nhiệm vụ chống oan, sai, bỏ bọt tội phạm, xác định đây là nhiệm vụ xuyên suốt, trọng tâm nhất của đơn vị, tăng cường hơn nữa trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra. Đơn vị cần chủ động nắm bắt tình hình an ninh chính trị, xử lý nghiêm tội phạm, nhất là án trọng điểm, các vụ án được dư luận xã hội quan tâm... Tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu. Bên cạnh đó cần tích cực hơn nữa trong công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật để nâng cao hình ảnh đơn vị, của ngành nói chung và người cán bộ kiểm sát công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn nói riêng, nhất là tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 60 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân…; chủ động triển khai học tập các đạo luật mới để nâng cao kiến thức phục vụ công việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhuấn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách
tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận Hội nghị

Kết thúc Hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Nhuấn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương và xác định đây là những định hướng quan trọng để đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2020, đơn vị mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương và cấp ủy, chính quyền địa phương; tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách quyết tâm, đoàn kết, thực hiện tốt kế hoạch công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Nguyễn Hồng Ngọc
VKSND huyện Nam Sách