Phòng 10 - VKSND tỉnh triển khai công tác năm 2020

Thứ tư - 15/01/2020 23:18

Phòng 10 - VKSND tỉnh triển khai công tác năm 2020

Ngày 15/01/2020, Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định pháp luật (Phòng 10)- VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020.

Tại Hội nghị đã tiến hành tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Năm 2019, đơn vị đã tham mưu giải quyết 171 vụ, việc, trong đó tham gia phiên tòa, phiên họp 112 vụ, việc, qua công tác kiểm sát đã góp phần đảm bảo các vụ, việc hành chính, KDTM, LĐ... được giải quyết đúng quy định của pháp luật, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Phạm Thị Thơm, Trưởng phòng 10 Viện KSND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Các Kiểm sát viên, Chuyên viên tại đơn vị đã phát biểu tham gia ý kiến phân tích làm rõ các kết quả đạt được, các hạn chế, thiếu sót trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định pháp luật, đưa ra các biện pháp, giải pháp để nâng cao chất lượng công tác.

Năm 2020, đơn vị quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, nhất là phối hợp tham mưu tổ chức tốt cuộc thi về xây dựng Bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa, phiên họp; tham mưu thực hiện việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Cán sự đảng VKSND tỉnh với Ban Cán sự đảng UBND tỉnh; tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào xây dựng các Quy chế, Quy định: Quy chế công tác kiểm sát việc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân, Quy định về quy trình kỹ năng kiểm sát việc giải quyết phá sản...Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn cấp huyện qua việc kiểm tra các bản án, quyết định, bài phát biểu...tổng hợp các vi phạm, tồn tại để thông báo rút kinh nghiệm đến các đơn vị VKS cấp huyện, phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác năm 2020.

Vũ Thị Huế
Phòng 10, VKSND tỉnh