Kinh Môn: triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Thứ tư - 15/01/2020 23:25

Kinh Môn: triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Sáng ngày 13/01/2020, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã Kinh Môn tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Phòng 15 và toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động trong đơn vị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Viện trưởng VKSND thị xã Kinh Môn trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2019, đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Viện trưởng VKSND thị xã Kinh Môn trình bày tóm tắt kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 của đơn vị.

Tại phần tham luận, các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên phát biểu tham gia đóng góp vào Kế hoạch công tác của đơn vị năm 2020, trong đó tập trung thảo luận các biện pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu công tác trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị VKSND thị xã Kinh Môn trong năm 2019 đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của đơn vị cần phải khắc phục trong năm nghiệp vụ 2020. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn và đặc biệt là Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân, do đó để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề nghị VKSND thị xã Kinh Môn cần tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, VKSND tối cao và của Tỉnh ủy, Thị Ủy về công tác kiểm sát; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; làm tốt công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; nâng cao công tác kiểm sát, điều tra giải quyết tốt các vụ án trọng điểm, phức tạp. Công tác thực hành quyền công tố kiểm sát hoạt động tư pháp phải chặt chẽ đúng với tinh thần cải cách tư pháp. Thông qua việc thực hiện chức năng nhiệm vụ phải tham mưu cho cấp ủy địa phương giải quyết những vấn đề địa phương quan tâm, nhất là những đơn thư phát sinh trước Đại hội Đảng các cấp. Chủ động tham mưu cho cấp ủy giới thiệu nhân  sự đủ tiêu chuẩn để tham gia ban chấp hành Đảng bộ thị xã; phối hợp tổ chức tốt Đại hội Chi bộ và báo cáo với cấp ủy địa phương về vai trò, vị trí, những đóng góp của ngành Kiểm sát đối với đất nước và địa phương qua 60 năm xây dựng và trưởng thành...

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Viện KSND tỉnh, đồng chí Vũ Đình Thưởng, Viện trưởng VKSND thị xã Kinh Môn cảm ơn sự quan tâm sâu sát của VKSND tỉnh Hải Dương và cá nhân đồng chí Nguyễn Hoàng Dương cho đơn vị trong thời gian qua. Lãnh đạo VKSND thị xã Kinh Môn sẽ tiếp thu đầy đủ nội dung chỉ đạo của đồng chí, bổ sung vào Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2020 của đơn vị để tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả. Với sự nỗ lực và quyết tâm thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới; Trách nhiệm, kỷ cương; Thực chất, hiệu quả”, năm 2020 đơn vị VKSND thị xã Kinh Môn xác định nhiệm vụ đột phá của đơn vị là nâng cao chất lượng công tác kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử án hình sự không để xảy ra án hủy, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác của ngành giao và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào sáng cùng ngày./.

Đàm Thị Trang, Nguyễn Tiến Thành
VKSND Tx Kinh Môn