Công tác thi đua tại Phòng Thực hành quyền công tố và KSXX phúc thẩm án hình sự

Thứ năm - 22/07/2021 22:31

Công tác thi đua tại Phòng Thực hành quyền công tố và KSXX phúc thẩm án hình sự

Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7), tiền thân là Phòng Kiểm sát xét xử là đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hải Dương, thực hiện nhiệm vụ: Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm các vụ án hình sự; Tham mưu Lãnh đạo VKSND tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử án hình sự đối với VKSND cấp huyện, nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên, bảo đảm các vụ án xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Nhiều năm qua, công tác thi đua của đơn vị đã được chú trọng tổ chức thực hiện, từ việc kịp thời xây dựng Chương trình, Kế hoạch, đăng ký, phát động thi đua đến công khai, dân chủ khi sơ kết, tổng kết... Thủ trưởng đơn vị gương mẫu nêu gương, phân công công việc, ấn định thời hạn hoàn thành, yêu cầu chất lượng, kết quả cụ thể; Kiểm sát viên, công chức tận tuỵ, trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ được phân công; tập thể đoàn kết, khó khăn, vướng mắc được bàn bạc, thảo luận tháo gỡ kịp thời. Tranh thủ, bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của Lãnh đạo VKSND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, từ đó thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, phấn đấu trong công tác của các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên 61 năm qua (1960-2021), Phòng 7 đã 02 lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động (Huân chương hạng Nhì năm 2008, hạng Ba năm 2004); 09 được VKSND tối cao tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối”, 13 lần được Viện trưởng VKSND tối cao Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” và nhiều Bằng khen các đợt thi đua theo chuyên đề, trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động cán bộ, Kiểm sát viên: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”...

Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, tập thể công chức Phòng 7 VKSND tỉnh Hải Dương xác định tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của ngành Kiểm sát Hải Dương, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm sát nhân dân 26/7/1960-26/7/2021./.

Một số hình ảnh lãnh đạo, quản lý các đơn vị nhận Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen do đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, trong đó có Phòng 7

Phạm Văn Vững, Trần Thu Hiền
Phòng 7- VKSND tỉnh Hải Dương