Gia Lộc xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”

Thứ năm - 23/06/2016 09:13

Gia Lộc xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”

Trong thời gian gần đây, tình hình tội phạm về ma túy trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Gia Lộc nói riêng diễn biến phức tạp, gây tâm lý hoang mang, bất ổn trong quần chúng nhân dân. Để hưởng ứng “tháng hành động phòng, chống ma túy”; “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6)”, ngày 14/6/2016, tại hội trường thôn Đức Đại, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, VKSND huyện Gia Lộc đã phối hợp với TAND huyện Gia Lộc xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Vũ- sinh năm 1985, trú tại thôn Vĩnh Duệ, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 1 điều 194 BLHS.
Phiên tòa xét xử ngày 14/6/2016 tại hội trường thôn Đức Đại, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc)

Theo bản cáo trạng số 24 ngày 24/5/2016 của VKSND huyện Gia Lộc, nội dung vụ án như sau: Hồi 12 giờ 10 phút ngày 11/4/2016, tại nhà ở của anh Nguyễn Văn Huy- sinh năm 1962 ở thôn Ba Đông Hạ, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Công an huyện Gia Lộc phối hợp với Công an xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc phát hiện bắt quả tang Phạm Văn Vũ đang có hành vi bán trái phép 01 gói Heroin có trọng lượng 0,078 gam cho đối tượng tự khai tên là Nguyễn Văn Tuấn- sinh năm 1962 ở Khu 4, thị trấn Ninh Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương với số tiền là 250.000đồng. Cơ quan điều tra đã thu giữ của Vũ 01 ống nhựa màu trắng, bên trong có các cục chất rắn dạng tinh thể màu trắng là Methamphetamine có trọng lượng 0,2718 gam; 01 lọ nhựa hình trụ màu trắng, nắp màu đỏ bên trong có chứa Heroin trọng lượng 0,936 gam. Tổng trọng lượng ma túy Vũ đã bán và cất giấu để sử dụng và bán kiếm lời là 1,014 gam Heroin và 0,2718 gam Methamphetamine.
Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội như bản cáo trạng đã nêu trên. Kiểm sát viên tham gia thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Sau khi xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội mà bị cáo đã thực hiện, xét nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 39 tháng tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
Bản án đã tuyên đối với bị cáo Phạm Văn Vũ là lời cảnh tỉnh cho những ai đã và đang có ý định thực hiện hành vi phạm tội về ma túy. Qua đó nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn dân cư, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.