Bản án chung thân cho kẻ giết người tình

Thứ ba - 17/05/2016 20:36
Ngày 13 tháng 5 năm 2016, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tham gia phiên tòa công khai xét xử bị cáo Bùi Như Sánh, sinh năm 1979, trú tại thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương về tội Giết người theo Điểm n Khoản 1 Điều 93 của Bộ Luật hình sự. Theo Cáo trạng: Bùi Như Sánh và chị Đoàn Thị Q, sinh năm 1981 trú tại thôn TK, xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách có quan hệ tình cảm. Trong quá trình quan hệ tình cảm, chị Q và Sánh có nảy sinh mâu thuẫn, chị Q nói  là sẽ chấm dứt quan hệ với Sánh nên Sánh nảy sinh ý định giết chị Q. Tối ngày 20/12/2015, Sánh cầm theo con dao bầu đến nhà chị Q và ngồi chơi với chị Q. Khoảng 23 giờ cùng ngày Sánh rủ chị Q đi chơi nhưng chị Q không đi và  bảo muốn chấm dứt quan hệ tình cảm với Sánh, ngay lập tức Sánh đã rút dao bầu trong người ra đâm nhiều nhát vào bụng, ngực, bụng, đùi và tay chị Q làm chị Q chết  tại chỗ do mất máu cấp, vết thương thấu ngực, tổn thương tim, phổi.
Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên toà, bị cáo Bùi Như Sánh thừa nhận hành vi giết chị Đoàn Thị Q, xin lỗi gia đình người bị hại tại phiên tòa vì thời gian quan hệ với chị Quảng, gia đình đã đối xử tốt với bị cáo, bị cáo nói yêu chị Q nên khi chị Q muốn chấm dứt tình cảm với bị cáo nên đã ra tay giết, bị cáo rất ân hận về hành vi của mình.
Kiểm sát viên đại diện Viện KSND tỉnh Hải Dương giữ quyền công tố tại phiên toà đã trình bày bản luận tội nêu rõ hành vi giết người của bị cáo, nguyên nhân bị cáo phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự…qua đó tuyên truyền pháp luật đến đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên toà. Căn cứ và tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Như Sánh tù chung thân về tội Giết người. Bị cáo dù có hối hận nhưng cũng quá muộn màng, đây cũng lời cảnh tỉnh đối với những ai có hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật, coi thường  tính mạng của người khác.