Mâu thuẫn từ tranh chấp lối đi, bị cáo lĩnh án 34 tháng tù

Thứ tư - 13/10/2021 04:08

Mâu thuẫn từ tranh chấp lối đi, bị cáo lĩnh án 34 tháng tù

Chiều ngày 29/9/2021, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang đưa ra xét xử vụ án Lê Huy Hồng, sinh năm 1987, trú tại thôn An Đông, xã Thái Hòa, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, vụ án được tóm tắt như sau: Gia đình Ông Lê Huy Sừu, sinh năm 1956 và ông Lê Huy Xô, sinh năm 1969 ở cùng thôn An Đông, xã Thái Hòa, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương là hành xóm, có quan hệ là anh em con chú con bác ruột. Năm 2018, gia đình ông Xô và ông Sừu có tranh chấp lối đi chung và đã được TAND huyện Bình Giang giải quyết xong, tuy nhiên sau đó 2 bên gia đình vẫn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16/01/2021, ông Sừu đang đi bộ tại khu vực ngã 4 thôn An Đông thì gặp ông Xô đang dong xe đạp ở đoạn đường bê tông gần lối rẽ vào nhà ông Xô nên ông Sừu chặn đường và chửi "... thằng chó, mày cướp đất nhà tao" nên giữa ông Xô và ông Sừu đã xảy ra to tiếng, cãi chửi nhau. Ông Xô thấy ông Sừu chặn đường nên dựng xe đạp vào cột điện gần đó rồi đi quay lại vào trong sân nhà anh Lê Huy Hoạt, sinh năm 1973 ở cùng thôn. Lúc này, Lê Huy Hồng (là con trai ông Sừu) đang nằm ngủ trưa ở nhà nghe thấy tiếng ông Xô và ông Sừu đang cãi, chửi nhau ở phía nhà anh Hoạt nên đi ra xem có chuyện gì. Khi Hồng đến cổng nhà anh Hoạt thì thấy ông Sừu đứng ở cổng, còn ông Xô đứng ở phía trong sân nhà anh Hoạt, hai bên lời qua tiếng lại, cãi chửi nhau. Hồng đi bộ vào trong sân gặp và nói với ông Xô: "Ông chửi ai" nhưng ông Xô vẫn tiếp tục chửi. Ngay lúc đó, Hồng tiến đến vị trí hiên nhà anh Hoạt dùng 2 tay bê cánh cửa sổ bằng gỗ màu nâu vàng, kích thước (40 x 150 x 04)cm ném về phía ông Xô thì trúng vào vị trí đùi chân bên phải làm ông Xô bị thương tích, tổn hại 20% sức khỏe.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Hồng

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa và trên cơ sở mức đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 34 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

VKSND huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm

Đây là vụ án tương đối phức tạp, có người bảo vệ quyền lợi cho bị hại, nên Viện kiểm sát nhân dân đã phối hợp với TAND huyện Bình Giang thực hiện số hóa hồ sơ, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa, đồng thời tổ chức cho các Kiểm sát viên tham dự để rút kinh nghiệm chung. Sau phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả phiên tòa theo quy định của ngành./.

Phạm Thị Hương
VKSND huyện Bình Giang