Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức cuộc thi: “Viết luận tội, trình bày luận tội, tranh luận và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa” năm 2024

Chủ nhật - 13/10/2024 21:06
Vừa qua, VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Khai mạc cuộc thi viết Luận tội, trình bày luận tội, tranh luận và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên toà năm 2024.
Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Huy Tài - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi. Cuộc thi đã tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ, với 61 thí sinh là Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp đang công tác tại các đơn vị Phòng 1, 2 thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và 12 Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện tham dự.
(Ảnh: Đ/c Nguyễn Huy Tài - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc)
Việc tổ chức cuộc thi viết Luận tội, trình bày luận tội, tranh luận và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên toà năm 2024, nhằm tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về cải cách tư pháp, gắn với tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 09/CT-VKSTC ngày 06/4/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về “Tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa” và Chỉ thị số 07/CT-VKSTC ngày 23/9/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về “Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của Viện kiểm sát nhân dân giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, kỹ năng về nghiệp vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử án hình sự, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của đội ngũ Kiểm sát viên; khắc phục những hạn chế, yếu kém của Kiểm sát viên trong quá trình tranh tụng tại phiên toà. Đồng thời, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin góp phần xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên có nghiệp vụ, kỹ năng thành thạo, bản lĩnh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Huy Tài nhấn mạnh: “Cuộc thi được chuẩn bị một cách chu đáo, kỹ càng. Tại cuộc thi này chúng ta sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các thí sinh với tinh thần nhiệt huyết. Đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo các đơn vị, chúng ta tin tưởng rằng cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp. Tôi cũng mong muốn và tin tưởng rằng các đồng chí trong Ban Tổ chức, các Ban giúp việc sẽ làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng thực chất, đúng Thể lệ cuộc thi, đảm bảo cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra”.
Với tinh thần, trách nhiệm cao, sau ½ ngày, cuộc thi vòng 1 (thi viết) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi là một trong những giải pháp quan trọng và cần thiết để cán bộ, Kiểm sát viên ngành Kiểm sát Hải Dương tự đào tạo, học hỏi, nâng cao trình độ, đồng thời là tiêu chí đánh giá thi đua, khen thưởng của các tập thể, cá nhân./.
                                                 Đỗ Văn Đại, Trần Thu Hiền
Phòng 7 – VKSND tỉnh