Hội nghị rút kinh nghiệm phối hợp trong công tác THADS năm 2014 và phương hướng năm 2015 giữa VKSND - Cục THADS tỉnh

Thứ năm - 12/02/2015 23:19

Vừa qua, Viện KSND và Cục THADS tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm phối hợp trong công tác thi hành án dân sự năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2015. Hội nghị đã đánh giá những việc đã làm được và chưa làm được, tìm ra những nguyên nhân và giải pháp khắc phục của những việc chưa làm được. Hai ngành xác định một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp trong công tác thi hành án dân sự năm 2015, trong đó, cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Phối hợp rà soát phân loại án có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành; đẩy nhanh tiến độ giải quyết án; những vụ, việc có điều kiện thi hành thì cương quyết đưa ra tổ chức thi hành. Những vụ việc có điều kiện thi hành, nhưng đối tượng cố tình chây ỳ thì phải kiên quyết tổ chức cưỡng chế thi hành án. Có biện pháp tổ chức thi hành những vụ án lớn phức tạp điển hình như vụ: Công ty CP-Container quốc tế CAS địa chỉ khu công nghiệp lai vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương phải trả Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam 1.073.256.777.619đ; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu theo Nghị quyết 37 của Quốc hội. Từng ngành tổ chức rút kinh nghiệm về những thiếu sót, tồn tại trong công tác năm 2014 và đề ra những biện pháp, giải pháp khắc phục kịp thời năm 2015; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy chế phối hợp của 4 ngành nội chính trong công tác thi hành án dân sự. Tăng cường phối hợp kiểm tra, chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ đối với cấp huyện để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các vụ việc phức tạp, đồng thời tạo điều kiện cho cấp dưới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

(Toàn cảnh Hội nghị)