Ngành kiểm sát Hải Dương: tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 03/02/2021 22:12

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Viện KSND tỉnh Hải Dương đã sớm có chỉ đạo các đơn vị hai cấp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, đã yêu cầu các đơn vị triển khai ngay việc kiểm tra thân nhiệt công chức, nhân viên và khách khi đến cơ quan làm việc, đến liên hệ công tác; đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế.

Ảnh: Thực hiện việc đo thân nhiệt đối với công chức, nhân viên khi đến cơ quan làm việc

Tạm dừng việc tiếp công dân ở đơn vị Viện KSND hai cấp; các công chức, người lao động trong đơn vị đã đến TP Chí Linh hoặc tiếp xúc với người ở Chí Linh từ ngày 01/01/2021 đến nay thực hiện việc khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Các công chức sinh sống ở TP Chí Linh thực hiện làm việc tại nhà đến hết thời gian cách ly phong tỏa.

Ngoài ra, các đơn vị hai cấp tăng cường công tác kiểm sát phục vụ Tết nguyên đán Tân Sửu và phục vụ phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện việc báo cáo thường xuyên đến Viện KSND tỉnh về tình hình dịch bệnh liên quan đến công chức, nhân viên đơn vị.

Ảnh: Ngoài ra còn kiểm tra thân nhiệt đối với khách đến liên hệ công tác và bố trí phòng làm việc riêng

Được biết, đến nay, tỉnh Hải Dương đã thiết lập vùng cách ly y tế ở các khu vực sau:

Cách ly phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh;

KDC đội 7, thôn Ngọc Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang;

KDC Phú Tảo, phường Thạch Khôi, TP Hải Dương;

Một số KDC phố Trần Bình Trọng, TP Hải Dương; KDC ở các phường An Sinh, An Phụ, Phạm Thái, Long Xuyên và xã Minh Hòa thuộc thị xã Kinh Môn;

Xã Tân Trường và một phần khu đô thị Việt Mỹ , thị trấn Lai Cách, huyện  Cẩm Giàng.

Ảnh: Công chức Viện KSND tỉnh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại công sở

Tính đến chiều ngày 03/02/2021 tỉnh Hải Dương có 240 ca nhiễm cộng đồng tại 7/12 huyện, thị xã, thành phố, nhiều nhất tại thành phố Chí Linh với các ca bệnh chủ yếu là công nhân của công ty POYUL (phường Cộng Hòa, TP Chí Linh).

Đức Lăng (Văn phòng tổng hợp)