Thực hiện các biện pháp tăng cường kỷ cương kỷ luật

Thứ tư - 09/07/2014 02:49

Thực hiện các biện pháp tăng cường kỷ cương kỷ luật

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TTr ngày 31/3/2014 của Viện trưởng VKSND tối cao “về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân”, Ngành Kiểm sát Hải Dương đã có nhiều biện pháp thực hiện Chỉ thị đạt hiệu quả: Ngay sau khi nhận được Chỉ thị, lãnh đạo VKSND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị hai cấp quán triệt đến toàn thể công chức, người lao động các đơn vị nắm được để nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ; Thủ trưởng các đơn vị đã tổ chức cho 100%  công chức, người lao động cam kết thực hiện quy định về kỷ luật công vụ, trật tự nội vụ theo tinh thần Chỉ thị nêu…

Phòng Tổ chức cán bộ - VKSND tỉnh (ảnh Vinh Quang)

Cùng với việc chỉ đạo triển khai, quán triệt thực hiện, VKSND tỉnh đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật, quy chế của Ngành trong hoạt động nghiệp vụ, công vụ của công chức, người lao động; kể từ khi có Chỉ thị, Tổ thanh tra đã thanh tra 40 lượt đơn vị; trong đó: thanh tra theo kế hoạch 3 đơn vị, thanh tra đột xuất 37 đơn vị, đã kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót trong việc chấp hành kỷ luật nghiệp vụ, công vụ, nội vụ , đến nay việc chấp hành quy định về sử dụng trang phục; việc thực hiện quy định về cấm hút thuốc lá nơi công cộng, sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa; việc thực hiện các quy định về chế độ phòng cháy, chữa cháy, chế độ bảo vệ tài sản công, chế độ tiếp công dân .v.v. đã được quan tâm đúng mức và đi vào nề nếp hơn.
Các hoạt động nêu trên đã góp phần nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo, công chức, người lao động giữ vững kỷ cương, kỷ luật cơ quan, đơn vị Ngành Kiểm sát Hải Dương.