Viện kiểm sát cấp cao tại Hà Nội kiểm tra đột xuất tại Viện KSND TP Chí Linh

Chủ nhật - 22/11/2020 21:42

Viện kiểm sát cấp cao tại Hà Nội kiểm tra đột xuất tại Viện KSND TP Chí Linh

Thực hiện kế hoạch số 173/KH - VC1 ngày 14/7/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội về việc: “Kiểm tra đột xuất công tác kiểm sát Bản án, Quyết định của Tòa án tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thời điểm kiểm tra từ 01/12/2018 đến hết 31/5/2020”. Vừa qua, Đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội do đồng chí Phạm Quốc Khánh, Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí thành viên đến làm việc, kết luận cuộc kiểm tra đột xuất tại VKSND thành phố Chí Linh.

Tại buổi làm việc, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Quang Trung trưởng phòng 7 Viện KSND tỉnh Hải Dương cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Các đồng chí lãnh đạo VKSND cấp cao tại Hà Nội và thành viên Đoàn kiểm tra đã trao đổi, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Viện KSND thành phố Chí Linh, đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Viện và làm tốt công tác phối hợp, vì vậy tỉ lệ giải quyết án cao, đúng thời hạn, Bản án, Quyết định được ban hành có căn cứ và đúng pháp luật. Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ các bản án, quyết định Viện KSND thành phố Chí Linh đã phát hiện kịp thời vi phạm, phát hành kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu, kháng nghị được VKSND tỉnh Hải Dương bảo vệ, kiến nghị và yêu cầu đã được Tòa án tiếp thu, thực hiện.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm sát bản án, quyết định của tòa án và hướng dẫn những phương pháp, cách làm khoa học, hiệu quả cho  Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện KSND thành phố Chí Linh học hỏi, vận dụng.

Đồng chí Phạm Quốc Khánh đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo VKSND thành phố Chí Linh cần tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; đề ra giải pháp khắc phục triệt để những hạn chế, thiếu sót; Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tiếp tục nghiên cứu, học tập các quy định của pháp luật để thực hiện có hiệu quả hoạt động kiểm sát Bản án, quyết định của Tòa án cùng cấp, kịp thời phát hiện những vi phạm pháp luật để kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu theo thẩm quyền.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng VKSND thành phố Chí Linh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn kiểm tra.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, công chức VKSND thành phố Chí Linh, đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, cũng như những ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra và cam kết sẽ chỉ đạo đơn vị rút kinh nghiệm, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm sát bản án, quyết định của tòa án đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thanh Thiện
Viện KSND Tp Chí Linh