VKSND thành phố Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm sát và công tác thi đua khen thưởng năm 2015

Thứ sáu - 25/12/2015 01:52

Chiều ngày 22/12/2015, VKSND thành phố Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát và công tác thi đua khen thưởng năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Đình Đính - Bí thư chi bộ -  Viện trưởng, các đồng chí Lãnh đạo cùng toàn thế cán bộ, Kiểm sát viên VKSND thành phố Hải Dương.

Năm 2015 VKSND thành phố đã có nhiều cố gắng đưa ra các biện pháp để thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII. Qua đó chất lượng các khâu công tác từng bước được nâng lên, trong năm đã thụ lý kiểm sát 268 tin báo, tố giác về tội phạm, trong đó đã giải quyết 261 tin báo, đạt tỉ lệ 97,3%; Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết án hình sự đã thụ lý 349 vụ/487 bị can, truy tố 235 vụ/402 bị can, xét xử 239 vụ/400 bị cáo; Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, kiểm sát thi hành án được thực hiện chặt chẽ. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo và phối hợp, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương thường xuyên được đẩy mạnh… Thông qua hoạt động kiểm sát, đơn vị đã phát hành kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm 02 vụ án hình sự, 03 vụ án dân sự, 01 vụ án hành chính, 01 vụ án kinh doanh thương mại; phát hành 9 yêu cầu, 06 kiến nghị phòng ngừa vi phạm và 23 kiến nghị yêu cầu khắc phục, sửa chữa vi phạm.
 Trong công tác thi đua khen thưởng, cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào do Ngành và địa phương phát động. Kết quả 100% cán bộ công chức đạt lao động tiên tiến, trong đó có 01 đồng chí đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở"; 01 đồng chí đạt giải Nhất cuộc thi viết "Tìm hiểu luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân”; 01 đồng chí đạt giải khuyến khích cuộc thi “ Kiểm sát viên giỏi” và nhiều đồng chí được tặng thưởng Bằng khen, Giấy khen trong các phong trào thi đua 01 năm, ngắn hạn…
 Tại hội nghị, đơn vị đã thẳng thắn kiểm điểm những hạn hạn chế, thiếu sót còn tồn tại, làm rõ những nguyên nhân, trách nhiệm, những khó khăn vướng mắc và giải pháp khắc phục để từ nó nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm sát của đơn vị trong thời gian tới.
   Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Đình Đính phân tích các nguyên nhân tồn tại của từng khâu công tác cụ thể, chỉ ra các giải pháp nhằm phát huy mặt mạnh của đơn vị, khắc phục các thiếu sót trong năm 2016, tạo một phong trào thi đua bền vững trong toàn đơn vị, nâng cao vị thế của ngành kiểm sát tại địa phương, đồng thời cam kết VKSND thành phố thực hiện tốt các giải pháp mà hội nghị đã đề ra, đưa đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016./.