VKSND thị xã Chí Linh tăng cường công tác đào tạo lý luận chính trị cho Cán bộ, Kiểm sát viê

Thứ sáu - 12/09/2014 04:52

Hiện tại Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh có 13 biên chế và 02 cán bộ hợp đồng theo Nghị định 68/NĐ-CP. Trong đó số cán bộ trẻ chiếm tỉ lệ > 80%, số cán bộ, kiểm tra viên mới vào ngành chiếm tỷ lệ 5/13 ( 38%).

Để giúp cán bộ trẻ trong đơn vị ngày càng nâng cao về trình độ chính trị, phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác cơ quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi cán bộ trẻ học tập nâng cao trình độ. Bên cạnh công tác đào tạo về nghiệp vụ, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh còn chú trọng công tác đào tạo trình độ lý luận chính trị, thường xuyên cử các cán bộ, kiểm sát viên tham gia các lớp đào tạo trung cấp, cao cấp lý luận chính trị. Hiện tại đơn vị có 5 lãnh đạo, kiểm sát viên đã tốt nghiệp các lớp trung cấp lý luận chính trị- hành chính, 2 kiểm sát viên đã tốt nghiệp lớp cao cấp lý luận chính trị- hành chính, đạt tỷ lệ 100% kiểm sát viên có trình độ chính trị từ trung cấp trở lên. Đồng thời trong thời gian tới cơ quan tiếp tục cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

Trong công tác phát triển đảng viên, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh cũng chú trọng đào tạo bồi dưỡng các quần chúng ưu tú, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Hiện tại Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh đã có 09/15 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị, 04 cán bộ trẻ đang theo dõi, hướng dẫn. Chi bộ Đảng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh nhiều năm liền được tặng danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh.