VKSND tỉnh Hải Dương kiểm sát việc giao tài sản cho người trúng đấu giá

Thứ hai - 21/12/2020 04:18

VKSND tỉnh Hải Dương kiểm sát việc giao tài sản cho người trúng đấu giá

Ngày 16/12/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương kiểm sát việc giao tài sản cho người trúng đấu giá tại khu dân cư Mít Sắt, phường Thái Học, thành phố Chí Linh.

Sau khi kê biên tài sản thế chấp của doanh nghiệp tư nhân thương mại Minh Hằng, có địa chỉ tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương thuộc sở hữu của ông Tạ Đức Cường và bà Nguyễn Thị Lan, địa chỉ: khu dân cư Mít Sắt, phường Thái Học, thành phố Chí Linh vào ngày 08/9/2020. Cục THADS tỉnh Hải Dương đã ký hợp đồng với Doanh nghiệp đấu giá tư nhân Gia Khánh để bán đấu giá khối tài sản trên.

Ảnh: Chấp hành viên công bố Quyết định cưỡng chế

Khối tài sản đã cưỡng chế để bán đấu giá là Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất: Quyền sử dụng 64 m² đất ở đô thị thuộc thửa đất số 142, tờ bản đồ số 03, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BĐ 231895 do UBND thị xã Chí Linh cấp ngày 09/3/2011 cho ông Tạ Đức Cường và bà Nguyễn Thị Lan. Tài sản trên đất là nhà cấp 4 diện tích 93,4 m², trong đó: phần diện tích nhà xây trên phần quyền sử dụng đất đã được cấp giấy chứng nhận QSD đất là 64 m², phần nhà xây trên diện tích đất lưu không thuộc Quốc lộ 37 là 25,2 m², phần diện tích nhà xây trên diện tích đất lưu không của suối là 4,2 m² và mái tôn trước cửa nhà diện tích 8,0 m².

Ảnh: Chấp hành viên thực hiện việc giao tài sản cho người trúng đấu giá

Quá trình bán đấu giá. ngày 06/11/2020 anh Đặng Văn Kiên ở thành phố Hải Dương đã mua được khối tài sản trên với giá 1.015.000.000 đồng (Một tỷ không trăm mười lăm triệu đồng). Ngày 16/12/2020 Cục THADS tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi giao tài sản cho người trúng đấu giá với sự tham gia của VKSND tỉnh Hải Dương, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố, UBND phường Thái Học...

Nguyễn Thị Thanh Minh
Phòng 8 - VKSND tỉnh