Cụm thi đua số 2 - Ngày Kiểm sát Hải Dương tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2019

Thứ sáu - 08/03/2019 01:54

Ngày 05/3/2019, tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách, cụm thi đua số 2 ngành Kiểm sát Hải Dương gồm các đơn vị: Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách, Kinh Môn, Thanh Hà, Gia Lộc và Cẩm Giàng, tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đại diện Thường trực Hội đồng thi đua, khen thưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên và cán bộ kiêm nhiệm công tác thi đua thuộc các đơn vị trong cụm thi đua số 2.

Đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến tham luận và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, hội nghị đã thống nhất thông qua và thực hiện ký kế Giao ước thi đua năm 2019 giữa các đơn vị trong cụm thi đua. Theo đó, các đơn vị  thống nhất xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua, khen thưởng năm 2019: “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và Đại hội thi đua yêu nước ngành Kiểm sát nhân dân lần thứ VI (năm 2020). Bên cạnh đó, các đơn vị cũng thống nhất về nội dung, chỉ tiêu và các giải pháp nâng cao chất công tác thi đua năm 2019 để cùng triển khai thực hiện, đó là: Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019 nêu trong Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh và Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ trong ngành KSND ban hành kèm theo Quyết định số 379/QĐ-VKSTC ngày 10/10/2017 của Viện trưởng VKSND tối cao. Phấn đấu thi đua vượt thời gian, vượt chỉ tiêu, về đích sớm. Các đơn vị phải chủ động đề ra các giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị và địa phương; tăng cường phối hợp, trao đổi những cách làm hay, cách làm sáng tạo hiệu quả, những biện pháp khắc phục thiếu sót, tồn tại giữa các đơn vị trong cụm thi đua.

Phát huy những kết quả đạt được trong phong trào thi đua năm 2018, khắc phục kịp thời, triệt để những thiếu sót tồn tại; với quyết tâm cao nhất, các đơn vị cụm thi đua số 2 ngành Kiểm sát Hải Dương phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu đã giao ước. Góp phần cùng toàn ngành Kiểm sát Hải Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Văn Nhuấn
Viện KSND huyện Nam Sách