Viện KSND Tp Chí Linh xác định vụ án trọng điểm hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Thứ hai - 18/03/2019 05:02

Viện KSND Tp Chí Linh xác định vụ án trọng điểm hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Vừa qua, Viện KSND thành phố Chí Linh phối hợp cùng Cơ quan điều tra và Tòa án nhân dân thành phố họp, thống nhất xác định vụ án Trần Văn Đức về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi là vụ án trọng điểm.

Bị can Trần Văn Đức

Nội dung vụ án: Vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 16/02/2019 cháu N.T.H sinh ngày 20/3/2007, là học sinh lớp 6B trường THCS Hoàng Tân, đi xe đạp từ trường về nhà ở khu dân cư Đồng Chóc, phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Khi đi đến đoạn đường có bãi nghiền than của công ty gạch Vinh Quang thuộc khu dân cư Đồng Chóc, phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh, thì bị Trần Văn Đức – sinh năm 1984, trú tại: Khu 1, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đi xe máy ép vào khu vực sau bãi mộ ven đường, có hành vi đe dọa, đánh vào bụng, vào đầu, bóp cổ ép cháu H quan hệ tình dục. Sau khi thực hiện xong hành vi xâm hại cháu H, Đức đã bỏ đi khỏi hiện trường. Khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày cháu H được gia đình tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại trung tâm y tế thành phố Chí Linh, đồng thời trình báo lên Công an thành phố Chí Linh. Quá trình điều tra, Trần Văn Đức khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Xét tính chất, mức độ, tính nguy hiểm cho xã hội, bị can thực hiện hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi là tội phạm rất nghiêm trọng, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, cần đưa ra giải quyết nhanh chóng kịp thời nhằm đảm bảo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hiệu quả và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Nguyễn Thị Thanh Thiện - Lê Thị Huyền
Viện KSND thành phố Chí Linh