Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang tham gia kỳ họp thứ Năm - HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 24/07/2018 03:38

Trong 2 ngày 17 và 18 tháng 7 năm 2018 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang tham dự kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND và các ban của HĐND huyện; báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, kết quả thu - chi ngân sách, kết quả tiếp thu, trả lời và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo của Ban thường trực UBMTTQ huyện; báo cáo của các cơ quan nội chính về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018; các tờ trình của HĐND huyện về chương trình giám sát năm 2019, tờ trình của UBND huyện về việc quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2017.

Hình ảnh kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Vũ Quang - Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Giang đã báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Kết quả công tác của Viện KSND huyện Bình Giang cho thấy trong 6 tháng qua tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và giữ vững, tuy nhiên tội phạm xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua có chiều hướng gia tăng. Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra 53 vụ án hình sự/112 bị can, tăng 09 vụ và 06 bị can so với cùng kỳ năm 2017, truy tố 34 vụ/86 bị can, xét xử 32 vụ/66 bị can. Ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị được chấp nhận, tiếp thu…

Đ/c Nguyễn Vũ Quang - HUV, Viện trưởng VKSND huyện báo cáo kết quả công tác

Dự báo trong 6 tháng cuối năm 2018 và những năm tiếp theo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm có liên quan đến các hoạt động cho vay, cầm đồ...; tình hình khiếu kiện, mâu thuẫn tranh chấp về dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại... sẽ gia tăng và tính chất ngày càng phức tạp hơn.

Trước tình hình thực tế địa phương và yêu cầu nhiệm vụ công tác của ngành Kiểm sát nhân dân, Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Giang khẳng định trong thời gian qua đơn vị đã xác định đúng trọng tâm công tác, không ngừng đổi mới, thực hiện nhiều biện pháp tập trung nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, hoàn thành tốt chỉ tiêu nghiệp vụ đề ra, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện Bình Giang khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Bùi Văn Tuấn
VKSND huyện Bình Giang