Viện KSND huyện Thanh Miện phối hợp với Phòng 8 VKSND tỉnh tăng cường công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự lập thành tích chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Viện KSND

Thứ ba - 24/07/2018 04:47

Hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2018). Ngay từ những ngày đầu tháng 7 năm 2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã phối hợp với Phòng 8 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tiến hành 01 cuộc kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Miện và 01 cuộc trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND xã Hồng Quang.

Trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Hồng Quang

Qua kiểm sát xác định, Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Miện có vi phạm như: Không thực hiện việc cấp các đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt cá nhân của người bị tạm giữ, không có Nội quy Nhà tạm giữ theo quy định tại Thông tư 36 ngày 19/9/2017 của Bộ Công an... UBND xã Hồng Quang có vi phạm thời hạn bàn giao hồ sơ thi hành án cho Cơ quan THAHS Công an huyện...

Để đảm bảo việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự được chấp hành đúng pháp luật, Viện KSND tỉnh ban hành văn bản Kiến nghị Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện khắc phục vi phạm, Viện KSND huyện ban hành văn bản Kiến nghị Chủ tịch UBND xã Hồng Quang khắc phục vi phạm.

Nguyễn Thị Diên
VKSND huyện Thanh Miện