VKSND huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2016

Thứ năm - 14/07/2016 05:26

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Đạt, Viện trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo, kiểm sát viên, kiểm tra viên, cán bộ trong đơn vị.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ánh Dương, Phó Viện trưởng trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả công tác 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2016 của VKSND huyện Cẩm Giàng. Báo cáo đã nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. Đơn vị đã đề ra nhiều biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra. Trong 6 tháng đầu năm, đơn vị tiếp tục chú trọng việc mở rộng nguồn quản lý tin báo, tố giác về tội phạm, tỷ lệ giải quyết trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt 100%; số án hình sự Viện kiểm sát đã giải quyết đạt tỷ lệ 100%; phối hợp với CQĐT và Tòa án xác định 04 vụ án trọng điểm, đạt tỷ lệ 9,5%; đơn vị đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ năm 2016 như: áp dụng 01 phương thức kiểm sát trong giải quyết khiếu nại, tố cáo; hoàn thành chỉ tiêu kiểm sát án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND các xã, thị trấn; phát hành 05 văn bản yêu cầu xét miễn, giảm tiền thi hành án đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng; không xảy ra oan sai; không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung trong các giai đoạn tố tụng; phối hợp với TAND huyện tổ chức 10 phiên tòa lưu động, 03 phiên tòa rút kinh nghiệm, chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa ngày càng được nâng lên. Qua công tác kiểm sát đã ban hành 03 kiến nghị, 04 yêu cầu và 01 kiến nghị phòng ngừa với Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành đã được đơn vị chú trọng; tăng cường công tác quản lý, thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nhất là đào tạo tại chỗ, rút kinh nghiệm nghiệp vụ để nâng cao bản lĩnh, trách nhiệm và trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tiến trình cải cách tư pháp.

Hhội nghị đã được nghe 07 ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí trong đơn vị. Trong đó tập trung vào các biện pháp, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghiệp vụ công tác kiểm sát năm 2016.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Đạt yêu cầu các đồng chí trong đơn vị tiếp thu ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của các đồng chí lãnh đạo Viện; nghiên cứu sâu kỹ những nội dung sửa đổi, bổ sung của các đạo luật mới có hiệu lực từ 01/7/2016 để kịp thời áp dụng; chú trọng các biện pháp đã đề ra để hoàn thành nhiệm vụ công tác kiểm sát; thực hiện nghiêm túc kỷ luật nội vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.