VKSND huyện Kinh Môn tích cực tham gia bầu cử

Thứ hai - 23/05/2016 22:03

VKSND huyện Kinh Môn tích cực tham gia bầu cử

Kinh Môn là huyện miền núi, địa hình phức tạp, đi lại gặp khó khăn, nơi công nghiệp đang phát triển, địa bàn giáp với thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, tình hình tội phạm diễn biến có nhiều phức tạp, do công nghiệp phát triển nên diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp, nhiều công dân ở Kinh Môn phải đi làm ăn xa. Do vậy việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và đảm bảo số lượng cử tri tham gia bầu cử tại các tổ bầu cử của 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kinh Môn là vấn đề được Ủy ban bầu cử huyện Kinh Môn đặc biệt quan tâm và đã chỉ đạo đồng bộ các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong toàn huyện cùng tham gia để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử. Về công tác an ninh trật tự được ủy ban bầu cử huyện Kinh Môn đánh giá cao về sự phối hợp của các cơ quan hữu quan, đặc biệt là sự phối hợp giữa Công an, Ban chỉ huy Quân sự và Viện kiểm sát nhân dân huyện trong việc tham mưu giải quyết những điểm có dấu hiệu phức tạp có thể xảy ra.

Do làm tốt công tác trên nên ngày 22/5/2016 tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại 182 tổ bầu cử thuộc 25 xã, thị trấn được đảm bảo, không xảy ra diễn biến phức tạp, có nhiều công dân đi làm ăn xa nhưng tổng số cử tri đi bầu là 130.518 người/ 133.230 người đạt tỷ lệ 98,28%. Để đảm bảo 100% công chức, nhân viên trong đơn vị tham gia bầu cử, trước ngày bầu cử Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn đã đăng ký với Ủy ban bầu cử thị trấn Kinh Môn bổ sung danh sách cử tri của cán bộ, công chức trong đơn vị được đi bầu cử tại thị trấn Kinh Môn (những công chức, nhân viên trong đơn vị đã lập danh sách cử tri ở nơi đăng ký thường trú thì xóa danh sách cử tri tại nơi đó để tập trung bầu cử tại Ủy ban bầu cử thị trấn Kinh Môn).
Hòa chung không khí trong ngày hội bầu cử toàn quốc, sáng ngày 22/5/2016 100% (14/14) công chức, người lao động của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn đã tham gia bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 2 thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Việc làm này được Ủy ban bầu cử huyện Kinh Môn, nhân dân thị trấn Kinh Môn và các cử tri tham gia bầu cử tại tổ bầu cử số 2, Thị trấn Kinh Môn đánh giá cao về tinh thần gương mẫu của người cán bộ kiểm sát nhân dân.