Cử tri huyện Gia Lộc "nố nức" đi bỏ phiếu ngày 22/5/2016

Thứ tư - 25/05/2016 20:39

Cử tri huyện Gia Lộc "nố nức" đi bỏ phiếu ngày 22/5/2016

Hòa chung vào ngày hội non sông diễn ra trên khắp cả nước, đúng 07 giờ sáng ngày 22/5/2016, trên địa bàn huyện, 182 tổ bầu cử tại 23 xã, thị trấn đã đồng loạt tiến hành khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 theo đúng trình tự, thủ tục quy định, đảm bảo lễ khai mạc trang trọng, nghiêm túc. Lực lượng Công an huyện đã có mặt từ rất sớm ở các địa điểm bỏ phiếu để phân luồng giao thông, đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình diễn ra bầu cử.
Nhiều cử tri đã có mặt từ rất sớm để dự lễ khai mạc bầu cử
ảnh  tại tổ bầu cử số 1 ở xã Gia Khánh- Gia Lộc

Ủy ban bầu cử huyện đã lập các đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử, tiếp nhận và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình bầu cử. Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy tại các điểm bỏ phiếu, cử tri đều chấp hành nghiêm túc quy định bầu cử, an ninh trật tự được đảm bảo, các yếu tố thời tiết, cơ sở vật chất thuận lợi ủng hộ cử tri đi bầu.
Đối với bầu cử đại biểu Quốc hội: Gia lộc thuộc đơn vị bầu cử số 3 gồm 3 huyện: Gia Lộc, Tứ Kỳ, Cẩm Giàng có 04 ứng cử viên (Trong đó Trung ương giới thiệu ứng cử 01 người, địa phương giới thiệu ứng cử 03 người), để cử tri lựa chọn bầu 02 đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Đối với bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XIX, huyện Gia Lộc được giới thiệu 60 ứng cử viên để bầu 36 đại biểu và phân bổ tại 08 đơn vị bầu cử trong 23 xã, thị trấn.
Đối với bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, toàn huyện có 1.031 người được giới thiệu ứng cử để bầu 591 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021, được phân bổ tại 175 đơn vị bầu cử ở 23 xã, thị trấn.
Nhằm góp phần vào thành công của của cuộc bầu cử, thực hiện đúng nhiệm vụ, chức năng của ngành, trong ngày diễn ra bầu cử, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành của địa phương quản lý chặt chẽ tình hình tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Ngoài đồng chí Viện trưởng là Huyện uỷ viên được Ban bầu cử phân công xuống dự khai mạc tại cơ sở và giám sát tại cơ sở, đơn vị còn phân công 01 đồng chí lãnh đạo và 01 đồng chí kiểm sát viên trực tại đơn vị để kịp thời nắm bắt các thông tin về bầu cử, tham gia tiếp công dân, kịp thời giải quyết những khiếu nại tố cáo mới phát sinh liên quan đến việc bầu cử, treo băng zôn biểu ngữ chào mừng ngày bầu cử.
Kết quả tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, các đơn vị bầu cử đều đạt 97% cử tri đi bầu, số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được bầu đạt đủ số lượng và cơ cấu thành phần theo quy định./.