VKSND THỊ XÃ CHÍ LINH TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG VIỆN KSND VÀ THĂM, TẶNG QUÀ CÁN BỘ HƯU TRÍ TRÊN ĐỊA BÀ

Thứ tư - 27/07/2016 00:18

Ngày 25/7/2016, VKSND thị xã Chí Linh đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 56 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960- 26/7/2016) và thăm, tặng quà các cán bộ hưu trí trên địa bàn thị xã. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo VKSND thị xã Chí Linh, kiểm sát viên, cán bộ trong đơn vị.

Tại buổi gặp mặt, tập thể cán bộ VKSND thị xã Chí Linh đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành kiểm sát nhân dân. Cách đây 56 năm, ngày 26/7/1960 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, đánh dấu sự ra đời của ngành kiểm sát nhân dân trong hệ thống bộ máy nhà nước xã hội chủ nghĩa. Kể từ đó, ngày 26/7 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành kiểm sát nhân dân. Trải qua các giai đoạn lịch sử, ngành kiểm sát nhân dân đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Cùng với sự phát triển chung của ngành kiểm sát, các cán bộ VKSND thị xã Chí Linh luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời ngày càng nâng cao hình ảnh người kiểm sát viên trong lòng quần chúng nhân dân. Ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các cán bộ, kiểm sát viên trong 56 năm qua, tập thể VKSND thị xã Chí Linh và nhiều cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị đã được Nhà nước, VKSND tối cao, VKSND tỉnh Hải Dương...tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý: " Tổ lao động xã hội chủ nghĩa"; " Tập thể dẫn đầu phong trào thi đua khối ". Đặc biệt các năm 1992 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, năm 2001 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì,  Năm 2007 được tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng nhất, Chiến sĩ thi đua toàn quốc (đồng chí Cao Văn Tấn), Huân Chương Lao động hạng III ( đồng chí Chu Xuân Đông)...
Cũng trong dịp này, VKSND thị xã Chí Linh đã tổ chức đi thăm, tặng quà các cán bộ kiểm sát hưu trí trên địa bàn đơn vị. Đây là dịp tri ân những đóng góp của những thế hệ cán bộ, kiểm sát viên đi trước đồng thời cũng là dịp để các cán bộ, kiểm sát viên trẻ trong đơn vị học tập kinh nghiệm, tiếp thu truyền thống vẻ vang của ngành kiểm sát nhân dân qua những câu chuyện cụ thể, chân thực nhất. Tình cảm và sự quan tâm của các bậc tiền bối sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh ngày càng vững mạnh.
Kỷ niệm 56 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân, mỗi cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, từ đó nâng cao vị thế của Ngành, xây dựng hình ảnh người kiểm sát "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn" như lời Bác Hồ đã dạy./.