Chí Linh: Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và Lệnhtạm giam đối tượng phạm tội Chứa mại dâm

Thứ tư - 05/08/2020 22:49

Ngày 03/8/2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Ninh Thị Hải Yến về tội Chứa mại dâm quy định tại khoản 1 Điều 327 Bộ luật hình sự.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Ninh Thị Hải Yến, sinh năm 1972, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ dân phố số 7, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, hiện đang trú tại khu dân cư số 5, phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Yến đã từng bị Tòa án xét xử về tội Môi giới mại dâm và bị Công an huyện Chí Linh (nay là thành phố Chí Linh) xử phạt về hành vi môi giới mại dâm. Tuy nhiên, Yến không lấy đó làm bài học mà tiếp tục phạm tội. Yến thuê nhà mở quán cà phê tên là “Cà phê Hải Yến” tại khu dân cư số 5, phường Phả Lại, thành phố Chí Linh. Khoảng cuối tháng 6 năm 2020, Nguyễn Thị Th, sinh năm 1964, trú tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng và Nguyễn Thị Ph, sinh năm 1991, trú tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đến quán xin làm nhân viên. Yến thỏa thuận với Th và Ph nếu khách nhu cầu mua dâm thì Thắm và Phương sẽ bán dâm cho khách, tiền thu được sẽ chia cho người bán dâm, số còn lại Yến được hưởng.

Bị can Ninh Thị Hải Yến

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 27/7/2020, Yến thu tiền điều Th và Ph bán dâm cho P.Đ.T và B.D.K. Khoảng 23 giờ cùng ngày, sau khi Th và Ph bán dâm xong thì bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Chí Linh tiến hành kiểm tra, phát hiện, thu giữ vật chứng.

Hiện Viện KSND thành phố Chí Linh đang kiểm sát điều tra vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Thị Thanh Thiện
VKSND thành phố Chí Linh