19 tháng tù cho những thanh niên lười lao động

Thứ tư - 27/03/2019 05:19

19 tháng tù cho những thanh niên lười lao động

Ngày 27/03/2019, VKSND huyện Kim Thành phối hợp với TAND huyện Kim Thành tổ chức xét xử sơ thẩm 02 vụ án hình sự về tội các tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Trộm cắp tài sản” tại trụ sở TAND huyện Kim Thành.

Vụ án thứ nhất: Khoảng 14 giờ ngày 28/3/2018, sau khi Bùi Duy Khánh mượn được xe máy điện nhãn hiệu VIETTHAI, loại XMEN trị giá 10.736.000 đồng của anh Đồng Văn Lợi tại quán internet Hùng Trang 2 ở xã Đồng Gia, huyện Kim Thành để đi về nhà lấy tiền, do không có tiền tiêu xài, Khánh đem chiếc xe này đến cầm cố tại hiệu cầm đồ “Tú Anh” của anh Bùi Duy Khương ở thôn Bằng Lai, xã Ngũ Phúc,  huyện Kim Thành lấy 2.000.000 đồng, sau đó bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa phiên tòa Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Vụ án thứ hai:  Lợi dụng đêm tối, khoảng 03 giờ ngày 22/12/2018, tại lán để xe trước cửa nhà anh Trần Công Khanh ở Phát Minh, Bình Dân, Kim Thành, Hải Dương, Phạm Văn Thành dùng kìm cộng lực phá khóa cửa vào lấy của vợ chồng anh Trần Ngọc Tú chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda, loại 67 trị giá 3.000.000 đồng; Khoảng 03 giờ 30 phút ngày 24/12/2018, tại nhà anh Tăng Bá Tải ở Hải Ninh, Kim Tân, Kim Thành, Phạm Văn Thành dùng kìm cộng lực phá khóa cổng vào trong sân lấy của vợ chồng anh Tải chiếc xe mô tô nhãn hiệu WAVE, biển số 16K2-1294 trị giá 4.000.000 đồng. Tổng giá trị tài sản Thành chiếm đoạt là 7.000.000 đồng.

Ảnh minh họa phiên tòa Trộm cắp tài sản

Quá trình kiểm sát xét xử, Kiểm sát viên khi luận tội đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân, đặc biệt đối với một bộ phận thanh niên trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm xâm phạm sở hữu nói riêng.

Kết thúc phiên toà, căn cứ vào tính chất hành vi phạm tội và hậu quả do hành vi phạm tội của các bị cáo đã gây ra, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân đối với các bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Duy Khánh 09 tháng tù, bị cáo Phạm Văn Thành 10 tháng tù.

Nguyễn Thị Thu - Bùi Thị Nhuần.
VKSND huyện Kim Thành