Gia Lộc: xác định 2 vụ án trọng điểm về pháo nổ

Thứ năm - 31/01/2019 01:50

Gia Lộc: xác định 2 vụ án trọng điểm  về pháo nổ

Nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng pháo, vừa qua, VKSND huyện Gia Lộc đã phối hợp với các cơ quan tố tụng lựa chọn các vụ án liên quan đến pháo nổ thuộc hàng cấm để làm án trọng điểm. Cụ thể như sau:

Vụ thứ 1:  Khoảng 19 giờ ngày 17/01/2019, tại khu vực thôn Quang Bị, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, lực lượng Cơ quan CSĐT- Công an huyện Gia Lộc phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Thực, Sinh 1983, ở thôn An Bình, xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đang có hành vi cất giấu tại bụng xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA BS 30H5- 5752 01 bao xác rắn màu trắng, bên trong có 03 tràng pháo nổ, có khối lượng 2,4kg cùng 04 khối hộp, vỏ bằng giấy màu, bên trong mỗi khối hộp có 36 vật hình trụ, vỏ giấy được liên kết với nhau đều là pháo có đầy đủ đặc tính của pháo nổ (có chứa thuốc pháo và khi đốt có gây tiếng nổ) có khối lượng 5,4Kg. Tổng khối lượng số pháo trên là 7,8kg. Thực khai vận chuyển cho 1 nam thanh niên chưa rõ tên, tuổi và địa chỉ để lấy số tiền 200.000 đồng.

Vụ thứ 2: Khoảng 23h30 phút ngày 22/01/2019 tại khu 6 thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, lực lượng Cơ quan CSĐT- Công an huyện Gia Lộc phát hiện bắt quả tang Hà Xuân Hiếu, sinh năm 1990 ở thôn Cát Hậu, xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc đang có hành vi vận chuyển phía sau yên xe mô tô nhãn hiệu ORIENTAL kiểu dáng Dream BS 34K4- 8458 01 bao dứa màu đen bên trong có chứa 08 tràng pháo nổ có tổng khối lượng là 11,8 kg.

Trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, tình trạng vận chuyển, sử dụng, tàng trữ pháo nổ càng diễn biến phức tạp hơn. Chính vì vậy, các cơ quan liên ngành  huyện Gia Lộc xác định hai vụ án trên làm án trọng điểm nhằm mục đích nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm về vận chuyển, tàng trữ pháo nổ; đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Tố Uyên
VKSND huyện Gia Lộc