Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh tăng cường phối hợp xác định án trọng điểm

Thứ sáu - 27/12/2019 03:56

Thực hiện của chỉ đạo của Ban chỉ đạo 138 Viện kiểm sát nhân dân tối cao, tại văn bản số 5965/VKSTC-BCĐ138 ngày 18/12/2019 về việc phối hợp thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Canh Tý 2020, và phục vụ tình hình chính trị địa phương, tình hình trật tự trị an xã hội trên địa bàn thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã chủ trì phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra và Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh, họp liên ngành đã lựa chọn và xác định 02 vụ án " Tàng trữ trái phép chất ma túy" là án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh theo quy định của pháp luật.

Vụ án thứ nhất: Hồi 0 giờ 5 phút, ngày 16 tháng 12 năm 2019 tại trước cửa nhà số 10, đường Bình Minh, khu dân cư Trần Hưng Đạo, phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Công an thành phố Chí Linh phát hiện, bắt quả tang Phan Văn N, sinh năm: 1992, trú tại: phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đang có hành vi tàng trữ trái phép 0,329 gam ma túy, loại Methamphetamine. N khai đây là số ma túy đá N vừa mua để sử dụng cho bản thân.

Vụ án thứ hai: Hồi 19 giờ 50 phút ngày 17 tháng 12 năm 2019 tại khu vực cổng số 2, Công ty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại, Công an phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, bắt quả tang Trần Duy T và Mạc Thanh P đang có hành vi tàng trữ trái phép 01 túi nilon chứa 1,718g  Methamphetamine. Trần Duy T và Mạc Thanh P khai nhận số ma túy trên là của T và P vừa mua về, mục đích để sử dụng cho bản thân.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Chí Linh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Phan Văn N, Trần Duy T và Mạc Thanh P, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật hình sự. Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí  Linh đã phê chuẩn các quyết định trên.

Việc ba ngành làm án thành phố Chí Linh đã xác định chọn 02 vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nêu trên làm án trọng điểm, dự kiến sẽ đưa hai vụ án trên ra xét xử lưu động nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, phục vụ tình hình trật tự, trị an xã hội trên địa bàn thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian giáp Tết./.

Lê Thị Huyền
VKSND tp Chí Linh