Cơ quan cảnh sát điều tra - công an TP. Hải Dương và Viện kiểm sát nhân dân TP. Hải Dương phối hợp giải quyết chuyên án tội phạm có tính chất băng nhóm

Thứ năm - 31/05/2018 20:37

Cơ quan cảnh sát điều tra - công an TP. Hải Dương và Viện kiểm sát nhân dân TP. Hải Dương phối hợp giải quyết chuyên án  tội phạm có tính chất băng nhóm

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 09 tháng 5 năm 2018; do có mâu thuẫn trong việc cạnh tranh kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử máy bắn cá giữa Đặng Ngọc Nam sinh năm 1994 trú tại số 8/99 Tuệ Tĩnh – Nguyễn Trãi – TP. Hải Dương với đối tượng có tên Tuyên (biệt danh Tuyên “Hải Phòng”) nên Nam và Tuyên đã hẹn đánh nhau tại quán của Tuyên ở số 186 Nguyễn Thị Duệ, phường Việt Hòa, TP. Hải Dương. Sau đó Đặng Ngọc Nam đã rủ Đỗ Văn Quân sinh năm 1995 ở: 3/1 Gốc Mít – Trần Phú - TP. Hải Dương; Đinh Ngọc Phúc sinh năm 1992 ở: số 1/37 Hàn Thượng – Cẩm Thượng – TP. Hải Dương; Trần Khắc Dư sinh năm 1995 ở 1/54 Lý Quốc Bảo – Nhị Châu – TP. Hải Dương; Lê Đức Anh (còn gọi là Keng) sinh năm sinh năm 1998 ở: số 1A Phan Bội Châu – Cẩm Thượng – TP. Hải Dương; Đặng Đình Phúc sinh năm 2000, Phạm Tuấn Anh sinh năm 1997 đều ở Tân Phúc – Ân Thi – Hưng Yên, Phạm Văn Hoàng sinh năm 1990 ở Vĩnh Lại – Vĩnh Tuy – Bình Giang – Hải Dương cùng nhiều đối tượng khác sử dụng 05 xe ô tô mang theo nhiều loại hung khí như: Dao, kiếm, phóng lợn, gậy gỗ, tuýp sắt…đến số 186 Nguyễn Thị Duệ để đánh nhau. Tại đây, nhóm của Nam đã gặp nhóm của Tuyên gồm Nguyễn Thế Năng, Lương Văn Trường, Nguyễn Bá Phòng đều ở Bắc Hưng – Tiên Lãng – Hải Phòng cùng khoảng 10 nam thanh niên (đang xác định tên tuổi, địa chỉ). Hai nhóm đã sử dụng gạch đá ném nhau sau đó sử dụng hung khí và xe ô tô đuổi nhau trong khoảng thời gian từ 3-5 phút gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, lo sợ trong quần chúng nhân dân.

(Ảnh: Các đối tượng cùng hung khí, phương tiện phạm tội  tại Cơ quan điều tra)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hải Dương đã phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân TP. Hải Dương tiến hành khám nghiệm hiện trường; thu giữ hung khí, phương tiện liên quan đồng thời xác định đây là vụ việc có tính chất băng nhóm, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội nên đã thống nhất tiến hành xác lập chuyên án để xác minh làm rõ. Sau nhiều ngày liên tục truy xét, đấu tranh đến ngày 11/5/2018 và ngày 15/5/2018 các đối tượng Đặng Ngọc Nam, Đỗ Văn Quân, Đinh Ngọc Phúc, Lê Đức Anh, Trần Khắc Dư, Nguyễn Thế Năng đã đến cơ quan Công an đầu thú đồng thời Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng Phạm Văn Hoàng, Phạm Tuấn Anh, Đặng Đình Phúc. Hiện Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hải Dương đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng cũng như các tình tiết khác có liên quan.

Nguyễn Thành Long
VKSND TP. Hải Dương