Viện KSND tỉnh phối hợp với UBMTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức tuyên truyền pháp luật tại phường Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương

Thứ tư - 30/05/2018 03:06

Viện KSND tỉnh phối hợp với UBMTTQ tỉnh Hải Dương  tổ chức tuyên truyền pháp luật tại phường Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương

Vừa qua, tại khu dân cư số 2 phường Cẩm Thượng, Ủy ban MTTQ phường Cẩm Thượng đã tổ chức hội nghị triển khai đề án: "Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư năm 2018". Đến dự Hội nghị có đồng chí Vũ Tất Thành, Phó Trưởng ban Dân chủ, pháp luật, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương. Đại diện Viện KSND tỉnh được mời để tuyên truyền pháp luật tại hội nghị.

/c Hoàng Anh Tuấn – KSVTC phòng 12 tuyên truyền tại hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình và kết quả công tác tuyên truyền vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư tại khu dân cư số 2 phường Cẩm Thượng và hướng dẫn về việc triển khai thực hiện đề án, mục đích vai trò và ý nghĩa của đề án. Hội nghị cũng đã thành lập "Nhóm nòng cốt" gồm 10 thành viên, do đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư số 2 phường Cẩm Thượng phụ trách. Nhóm nòng cốt có trách nhiệm xây dựng nội dung, chương trình hoạt động về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và triển khai rộng rãi đến toàn thể nhân dân trong địa bàn thôn thông qua nhiều hình thức như: lồng ghép trong hội nghị, các buổi sinh hoạt cộng đồng, tọa đàm...

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Kiểm sát viên trung cấp phòng 12 đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về luật khiếu nại, luật tố cáo có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân trong khiếu nại, tố cáo và trách nhiệm của VKSND trong kiểm sát giải quyết khiếu nại – tố cáo của các cơ quan tư pháp trong hoạt động tư pháp. Thông qua việc thực hiện đề án, nhằm nâng cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ các cấp, công tác phối hợp giữa UBMTTQ và VKSND tỉnh trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao ý thức chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các nội quy quy định của địa phương, lồng ghép với việc nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"./.

Hoàng Anh Tuấn
Phòng 12 VKSND tỉnh