Viện KSND huyện Ninh Giang tổ chức tuyên truyền pháp luật giúp đỡ xã Quyết Thắng, huyện Ninh Giang xây dựng nông thôn mới.

Thứ ba - 29/05/2018 04:25

Thực hiện Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào “thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng” và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 (2016- 2021) của VKSND tỉnh Hải Dương. Ngay từ đầu năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang đã xây dựng kế hoạch số 02/KH- VKS ngày 17/01/2018 tổ chức thực hiện phong trào “thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng” và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 trong đó, Đầu năm 2018 Viện KSND huyện Ninh Giang lựa chọn xã Quyết Thắng, huyện Ninh Giang để giúp đỡ xây dựng nông thôn mới. Ngày 21/5/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, Đoàn thanh niên CSHCM xã, Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở xã Quyết Thắng, huyện Ninh Giang tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về “Luật giao thông đường bộ và ma túy” tại trường trung học cơ sở xã Quyết Thắng. Tại buổi tuyên truyền có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Quyết Thắng, Ban giám hiệu trường THCS xã Quyết Thắng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND huyện Ninh Giang và toàn thể các em học sinh trường THCS xã Quyết Thắng.

Cán bộ tuyên truyền của Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang hướng dẫn, tuyên truyền những kiến thức về luật giao thông đường bộ; tác hại về ma túy

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh được cán bộ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang hướng dẫn, tìm hiểu những kiến thức về luật giao thông đường bộ, Tác hại về ma túy nói chung và ma túy học đường nói riêng, giới thiệu sơ lược về các chất ma túy, các loại ma túy mới mà học sinh dễ gặp phải, Cách phòng chống tác hại ... Với nhiều hình thức tuyên truyền, tham gia đố vui, trả lời các tình huống giao thông, tác hại về ma túy, cách phòng tránh... Buổi tuyên truyền được toàn thể các em học sinh trường THCS xã Quyết Thắng chú ý lắng nghe và tham gia nhiệt tình trong việc trả lời các câu hỏi tình huống xoay quanh nội dung tuyên truyền.

Các em học sinh trường THCS xã Quyết Thắng tại buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền cũng nhằm giúp các em học sinh khi tham gia giao thông nhận thức được tầm quan trọng của Luật Giao thông đường bộ, tác hại, các phòng chống ma túy học đường. Từ đó trang bị cho các em học sinh có các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; cách phân biệt các biển báo giao thông đường bộ, quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô; đồng thời giúp các em nắm rõ hơn những kiến thức cơ bản về tác hại, nhận biết, cách phòng ngừa về ma túy học đường.

Nguyễn Thành Trung, Vũ Đình Phương
Viện KSND huyện Ninh Giang