Hối hận muộn màng của thai phụ liều mình bán ma túy

Thứ sáu - 11/01/2019 03:47

Hối hận muộn màng của thai phụ liều mình bán ma túy

Ngày 06 tháng 01 năm 2019 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Chí Linh ra Quyết định khởi tố vụ án; khởi tố bị can đối với Vũ Thị Hương về tội "Mua bán trái phép chất ma túy” theo Điều 251 khoản 2 Bộ luật hình sự. Qúa trình điều tra xác định, hồi 17 giờ 00 phút ngày 04/01/2019, tại trước cửa nhà Vũ Thị Hương thuộc khu dân cư Nguyễn Trãi 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Vũ Thị Hương, sinh năm 1993, trú tại: khu dân cư Nguyễn Trãi 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương có hành vi cất giấu tại bàn tay phải 01 túi nilon màu trắng viền khóa màu xanh, kích thước (2,5x2,5)cm bên trong chứa 0,418 gam ma túy loại Methamphetamine thì bị lực lượng Công an thị xã Chí Linh bắt quả tang. Khám xét nơi ở của Vũ Thị Hương thu giữ: 07 túi nilon đều chứa ma túy, tổng khối lượng 6,327 gam là ma túy loại Methamphetamine. Tất cả số ma túy trên Hương cất giấu với mục đích bán kiếm lời.

Ảnh minh họa

Tại Cơ quan điều tra Hương rất hối hận về hành vi phạm tội của bản thân và khai nhận nguyên nhân dẫn đến việc mua ma túy về cất giấu để bán cho các con nghiện là do bản thân bị can từ nhỏ không có bố, mẹ mới bị bệnh qua đời, hiện đang sống một mình, chưa có công việc ổn định. Hương mới phát hiện mình đang mang thai ở tuần thứ 5 lại chưa lập gia đình, vì quá túng quẫn nên bị can đánh liều bán ma túy để lấy tiền trang trải cuộc sống. Do bị can đang mang thai, có nơi cư trú, lý lịch rõ ràng nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Chí Linh đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Thị Hương. Nhằm xử lý nghiêm minh và kịp thời tội phạm liên quan đến ma túy trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thị xã Chí Linh đã phối hợp xác định vụ án này là vụ án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử phục vụ tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Chí Linh./.

Vũ Thị Lệ - Nguyễn Hồng Ngọc
VKSND thị xã Chí Linh