Tránh trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng xe Container gây tai nạn nghiêm trọng

Thứ năm - 21/04/2016 04:58

Vào hồi 12 giờ 30 phút ngày 14 tháng 4 năm 2016 tại khu vực Ngã tư Hải Tân thuộc địa phận phường Hải Tân, thành phố Hải Dương đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô đầu kéo biển số 15C-138.66 kéo rơ moóc biển số 16C – 2504 do Nguyễn Viết Xuân sinh năm 1973 trú tại xã Kỳ Hai, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh điều khiển hướng Gia Lộc – Thành phố Hải Dương với xe mô tô biển số 34L3 – 5936 do bà Lê Thị Vân Khánh sinh năm 1961 trú tại khu 13 phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương điều khiển cùng chiều. Hậu quả bà Lê Thị Vân Khánh tử vong tại hiện trường.
Sau khi tiếp nhận tin báo của Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hải Dương, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương đã phân công Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn, khám nghiệm tử thi và các phương tiện có liên quan theo quy định.
Đến 9 giờ ngày 15 tháng 4 năm 2016, Nguyễn Viết Xuân đã ra đầu thú, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hải Dương đã ra quyết định tạm giữ đối với Xuân để làm rõ hành vi vi phạm. Theo lời khai ban đầu của lái xe Nguyễn Viết Xuân thì Xuân là lái xe hợp đồng cho Công ty TNHH một thành viên D.T.V có địa chỉ tại số 16/K2 phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng; do tránh các trạm thu phí tại đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nên Xuân đã điều khiển xe theo hướng thành phố Hải Dương – Tứ Kỳ để đi trên đường tỉnh lộ 391 về thành phố Hải Phòng. Khi đến đoạn đường trên, do Xuân điều khiển xe ô tô không tuân thủ tốc độ xe chạy trên đoạn đường giao nhau và nơi tập trung đông dân cư sinh sống nên dẫn đến phần chắn đà đầu kéo phía trước xe của Xuân đã va chạm với phần đuôi xe mô tô do bà Lê Thị Vân Khánh điều khiển.
Một số hình ảnh hiện trường vụ tai nạn

Cũng liên quan đến thực trạng xe container lưu thông với mật độ cao trên địa bàn thành phố Hải Dương nói chung và tuyến đường 391 nói riêng; ngày 05 tháng 4 năm 2016 UBND tỉnh Hải Dương đã có Công văn số 696 về đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường 391 theo đó hạn chế xe 4 trục trở lên lưu thông trên tuyến đường 391 vào các giờ cao điểm bắt đầu từ ngày 15 tháng 4 năm 2016 tuy nhiên đến nay lưu lượng xe tải trọng lớn vẫn cao gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân cũng như tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông./.