Triển khai thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện Bình Giang

Thứ hai - 18/06/2018 22:57

Triển khai thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy  trên địa bàn huyện Bình Giang

Nhằm triển khai, thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy để hưởng ứng ngày quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) theo Công văn số 664/TTg-KGVX ngày 23/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian từ ngày 01/6/2018 đến ngày 09/6/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang đã xây dựng kế hoạch thực hiện, triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ, của ngành, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng mở đợt cao điểm tấn công, triệt phá tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Kết quả ngoài các vụ việc bắt giữ xử lý hành chính, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã tiến hành bắt giữ, khởi tố 4 vụ án ma túy. Các vụ án xảy ra hầu hết đều thuộc địa bàn xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang. Tuy nhiên quá trình điều tra các đối tượng bị bắt đã không khai nhận đối tượng đã bán ma túy, do vậy việc triệt phá các tụ điểm trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn.

Chỉ tính trong 2 đợt nghỉ cuối tuần của đầu tháng 6, Cơ quan điều tra Công an huyện Bình Giang đã phát hiện bắt giữ 4 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy và đã tiến hành khởi tố, điều tra theo quy định của Bộ luật TTHS.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Văn Hai, sinh năm 1997 ở xã Hồng Khê; Đặng Thế Hoàng, sinh năm 1996 ở xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang; Nguyễn Cao Tám, sinh năm 1977 ở xã Cao An, huyện Cẩm Giàng; Phạm Đình Hóa, sinh năm 1995 ở xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Đối tượng Nguyễn Cao Tám

Đối tượng Phạm Đình Hóa

Trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang đã thực hiện tốt việc kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo tội phạm về ma túy; thực hành quyền công tố, kiểm sát chặt chẽ việc khởi tố, áp dụng các biện pháp ngăn chặn; phối hợp tốt với Cơ quan điều tra Công an huyện trong việc phê chuẩn các quyết định tố tụng đảm bảo việc khởi tố, điều tra có căn cứ, đúng pháp luật.

Xét thấy hành vi phạm tội của các bị can là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về độc quyền quản lý, sử dụng các chất ma túy, ba ngành làm án huyện Bình Giang đã họp bàn xác định là án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn, đặc biệt là loại tội phạm về ma tuý đang được dư luận xã hội quan tâm, đồng thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Bùi Văn Tuấn - Phạm Thị Hương
VKSND huyện Bình Giang