Bắt giữ đối tượng giết người, cướp tài sả

Thứ sáu - 22/06/2018 05:19

Bắt giữ đối tượng giết người, cướp tài sả

Khoảng 22 giờ ngày 10/6/2018, Vũ Viết Tuân sinh năm 1987 trú tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, bắt xe taxi hiệu Toyota Vios biển kiểm soát 14A-278.98 do anh Dương Văn Hải sinh 1987 trú tại Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh là lái xe taxi cho công ty Cổ phần 712 điều khiển từ thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh để về huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, trên đường về Tuân nảy sinh ý định giết anh Hải để cướp chiếc xe ô tô 14A-278.98, khi đến khu vực huyện Thanh Hà, Tuân liền bảo anh Hải chở về nhà ở thôn Cam Lộ, xã Tân Việt rồi vào bếp lấy một con dao bầu bằng kim loại giấu ở sau lưng rồi ra xe ô tô bảo anh Hải chở đi theo hướng khu vực cầu Lai Vu, khi anh Hải điều khiển xe đến khu vực bãi đỗ xe thuộc xã Hồng Lạc thì Tuân dùng dao dâm nhiều nhát vào người anh Hải, thấy anh Hải không còn cử động, Tuân kéo anh Hải vứt xuống rìa đường rồi điều khiển xe ô tô đi về hướng cầu Hợp Thanh thì xe bị lao xuống rìa đường.

Sau khi nhận được tin báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã phối hợp tiến hành kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đảm bảo theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Sau khi gây án, đến chiều ngày 11/6/2018, Vũ Viết Tuân đã lên đầu thú, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã tạm giữ Tuân để tiếp tục điều tra xử lý.

Nguyễn Văn Mạnh
Phòng 2 – VKSND tỉnh Hải Dương