Viện KSND huyện Ninh Giang ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 13/04/2020 00:05

Viện KSND huyện Ninh Giang ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương, huyện Ninh Giang. Lãnh đạo VKSND huyện Ninh Giang đã vận động công chức, người lao động của đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hăng hái tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, hình thức ủng hộ bằng tiền mặt, mức tối thiểu 01 ngày lương/người. Qua phát động, đơn vị đã góp 2.000.000 đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 để chung tay, góp sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Quang, Viện trưởng thay mặt đơn vị trao số tiền ủng hộ
Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 10/4/2020, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Ninh Giang, Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Viện trưởng thay mặt toàn thể công chức, người lao động VKSND huyện Ninh Giang đã trao số tiền 02 triệu đồng quyên góp đến đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhằm ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, nhiều công chức, người lao động trong đơn vị đã và đang tiếp tục thực hiện ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 bằng hình thức nhắn tin điện thoại di động, ủng hộ quỹ tại địa phương nơi sinh sống. Đây là những hoạt động thiết thực công chức, người lao động cơ quan Viện KSND huyện Ninh Giang góp phần đồng hành cùng Đảng, Chính phủ và Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Tiếp nhận số tiền trên, đồng chí UBMTTQ Việt Nam huyện Ninh Giang cảm ơn sự chia sẻ của tập thể công chức, người lao động trong đơn vị Viện KSND huyện Ninh Giang, đồng thời cam kết sẽ chuyển số tiền trên kịp thời nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài hoạt động trên, Viện KSND huyện Ninh Giang thực hiện nghiêm sự chỉ đạo về công tác phòng chống, dịch bệnh Covid 19. Đồng thời đơn vị đã xây dựng, triển khai nhanh chóng kế hoạch tự phòng chống dịch bệnh như: phun thuốc khử trùng cơ quan, trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang khi làm việc. Đối với các cán bộ, Kiểm sát viên khi trực nghiệp vụ và trực cơ quan luôn thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Mỗi khi đến cơ quan và rời khỏi cơ quan, cán bộ, Kiểm sát viên phải rửa tay, khử trùng, diệt khuẩn ngay tại bàn bố trí trước sảnh cơ quan, đảm bảo chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở./.

Nguyễn Trọng Hà, Khương Viết Xuân
VKSND huyện Ninh Giang