Công bố Quyết định thanh tra công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang

Thứ tư - 11/07/2018 21:53

Ngày 09/7/2018 tại trụ sở Viện KSND huyện Ninh Giang, Viện KSND tỉnh Hải Dương công bố Quyết định và kế hoạch thanh tra công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp tại Viện KSND huyện Ninh Giang thời điểm thanh tra từ ngày 01/12/2016 đến ngày 31/5/2018. Tham gia buổi công bố thanh tra nghiệp vụ có Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chánh thanh tra VKSND tỉnh làTrưởng đoàn, cùng các đồng chí thành viên đoàn thanh tra Viện KSND tỉnh Hải Dương và các đồng chí lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên ... thuộc Viện KSND huyện Ninh Giang.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chánh thanh tra VKSND tỉnh, Trưởng đoàn
công bố quyết định thanh tra

Đồng chí trưởng đoàn thanh tra công bố quyết định, kế hoạch thanh tra nghiệp vụ đồng thời nêu rõ mục đích yêu cầu qua công tác thanh tra thường niên, nhằm làm rõ những ưu điểm, kết quả tích cực, hạn chế, thiếu xót để từ đó tìm ra nguyên nhân khắc phục; đồng thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc cần chấn chỉnh, khắc phục làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với những hạn chế, thiếu xót; phát hiện những vi phạm nghiêm trọng phải được kiến nghị xử lý kịp thời để đưa công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Viện KSND huyện Ninh Giang có báo cáo thực hiện theo yêu cầu của quyết định và kế hoạch thanh tra của Viện KSND tỉnh Hải Dương đồng thời có những giải trình làm rõ số liệu, bổ sung những nội dung làm rõ trong báo cáo.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Viện trưởng VKSND huyện Ninh Giang thay mặt đơn vị nhất trí với kế hoạch làm việc và quan điểm của đoàn thanh tra đã đưa ra. Đồng thời cũng xác định đây là hoạt động thanh tra thường kỳ trong ngành kiểm sát để đưa công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp đi vào nề nếp, góp phần giữ vững kỷ cương, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất./.

Nguyễn Thành Trung
VKSND huyện Ninh Giang