Gia Lộc: triển khai công tác kiểm sát năm 2021

Thứ tư - 03/02/2021 21:54

Gia Lộc: triển khai công tác kiểm sát năm 2021

Ngày 26/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Gia Lộc tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương và đồng chí Đặng Xuân Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lộc dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2020 của VKSND huyện trình bày tại Hội nghị đánh giá: Năm 2020, VKSND huyện Gia Lộc tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, chủ động, nghiêm túc triển khai các yêu cầu công tác của Ngành, của địa phương. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; VKSND huyện đã  phối hợp tốt với các ngành, các cơ quan tư pháp để tham mưu với cấp ủy địa phương. Một số khâu công tác Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã hoàn thành tốt, vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra. Không có trường hợp để xảy ra oan, sai, bỏ lọt người phạm tội, không có trường hợp nào Hội đồng xét xử tuyên bị cáo không phạm tội...

Với kết quả như trên, năm 2020, đơn vị được Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương công nhận là "Tập thể lao động xuất sắc"; được VKSND tối cao tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu khối"; được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen đối với đơn vị 02 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương,  Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương, trao Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu khối cho tập thể VKSND huyện

Ảnh: Đồng chí Đặng Xuân Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lộc trao Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao cho tập thể VKSND huyện Gia Lộc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác năm 2020 của VKSND huyện Gia Lộc. Đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy Gia Lộc, Kế hoạch, Chương trình công tác của VKSND tỉnh Hải Dương, các chỉ tiêu của Ngành năm 2020 đề ra. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2021 là năm quan trọng, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, do đó đồng chí yêu cầu tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, công chức VKSND huyện Gia Lộc cần tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đoàn kết, đổi mới trong tất cả các khâu công tác; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm và các biểu hiện tiêu cực, bảo đảm ổn định xã hội, ổn định chính trị, góp phần xây dựng hình ảnh của ngành KSND tại địa phương.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Thưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lộc ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được của VKSND huyện Gia Lộc năm 2020, đồng thời chỉ ra một số kết quả nổi bật của đơn vị. Qua Hội nghị, đồng chí mong muốn Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để VKSND huyện Gia Lộc hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Nguyễn Trác Dương

VKSND huyện Gia Lộc