Phòng 7 VKS tỉnh: Triển khai công tác năm 2021

Thứ năm - 28/01/2021 03:22

Phòng 7 VKS tỉnh: Triển khai công tác năm 2021

Ngày 25/01/2021, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phòng Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7) tổ chức triển khai công tác kiểm sát năm 2021. Đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Để tổ chức hiệu quả, chất lượng nhiệm vụ trọng tâm, đột phá năm 2021, Lãnh đạo, cán bộ công chức của đơn vị đã tập trung thảo luận, xây dựng giải pháp thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ, nhiệm vụ được giao như:

(1)Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp và các chỉ tiêu công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử hình sự, nhằm chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm, đấu tranh phòng chống tham nhũng. Không có án phúc thẩm bị cấp giám đốc thẩm, tái thẩm tuyên hủy bản án, quyết định để điều tra, xét xử lại, tuyên bị cáo không phạm tội có trách nhiệm của cấp phúc thẩm. Nâng chất lượng kiểm sát xét xử nhằm đảm bảo quyền con người, quyền công dân, lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Huy Tài - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

(2) Tăng cường công tác kiểm tra hướng dẫn nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng kháng nghị, kiến nghị trong hoạt động xét xử, coi đây là nhiệm vụ đột phá năm 2021. Theo đó, đa dạng hình thức hướng dẫn nghiệp vụ Thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ án kiểm sát hình sự, Bản án, quyết định hình sự sơ thẩm đến Hướng dẫn trả lời thỉnh thị, xây dựng chuyên đề nghiệp vụ "Hướng dẫn kiểm sát Biên bản phiên tòa hình sự sơ thẩm năm 2021".

Thông báo hằng tháng về kết quả chuyển Phiếu Kiểm sát Bản án hình sự sơ thẩm của VKS cấp huyện được tích hợp nhiều nội dung như: việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm - số hóa hồ sơ, án hủy, án sửa... đảm bảo việc rút kinh nghiệm kịp thời hơn.

Đồng chí Nguyễn Huy Tài thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh ghi nhận tinh thần khẩn trương, tập trung của đơn vị trong xây dựng và triển khai công tác năm 2021. Đồng thời, chỉ đạo Phòng 7 thực hiện đồng bộ các giải pháp  nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn  nữa  công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm, xứng đáng là tập thể nhiều năm dẫn đầu phong trào thi đua khối./.

Trần Thu Hiền

Phòng 7 VKSND tỉnh