Phối hợp tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi

Thứ năm - 25/11/2021 01:26

Nhằm trang bị cho công chức những kiến thức lý luận, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn sâu về công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi, ngày 08/11/2021, Viện KSND tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi” đối với 62 công chức Viện KSND hai cấp tỉnh Hải Dương. Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, nên việc tổ chức lớp bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến.

Ngoài trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu cần thiết, chương trình giảng dạy bám sát thực tiễn, tăng cường sự tương tác, trao đổi những kinh nghiệm hay trong hoạt động nghiệp vụ giữa giảng viên và học viên. Học viên tích cực, chủ động trong nghiên cứu, thảo luận, trao đổi. Mục đích là kết thúc lớp học, các học viên phải nắm chắc các nội dung cơ bản của chương trình bồi dưỡng, gắn lý luận với thực tiễn để vận dụng kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ công tác. Cách thức tổ chức lớp học phải chặt chẽ chu đáo, theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo chương trình, lớp bồi dưỡng được tổ chức trong thời gian 05 ngày, từ ngày 08/11/2021 đến hết ngày 12/11/2021. Công chức tham gia lớp bồi dưỡng được nghiên cứu, học tập 03 chuyên đề và nghe báo cáo thực tế, gồm:

- Chuyên đề 1: Một số vấn đề lý luận và quy định của pháp luật về người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi.

- Chuyên đề 2: Kỹ năng THQCT và KSĐT vụ án hình sự có người dưới 18 tuổi tham gia tố tụng.

- Chuyên đề 3: Kỹ năng THQCT và KSXX sơ thẩm vụ án hình sự có người tham gia tố tụng dưới 18 tuổi.

Kết thúc lớp học, học viên hoàn thành bài thu hoạch, 100% học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo quy định.

Phạm Thị Liên
Phòng Tổ chức cán bộ