Viện KSND thành phố Chí Linh thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ bầu cử

Chủ nhật - 23/05/2021 21:01

Viện KSND thành phố Chí Linh thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ bầu cử

Ngày bầu cử 23/5/2021, được thực hiện trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng tham dự buổi khai mạc

tại Tổ bầu cử số 05, phường Sao Đỏ

Sát những ngày bầu cử, cùng với việc tích cực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn chuẩn bị sơ kết 06 tháng đầu năm 2021. Hòa chung không khí của ngày hội non sông, công chức, người lao động Viện KSND thành phố Chí Linh đã thực hiện quyền bầu cử của mìnhđảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19: Đầu giờ sáng ngày 23/5/2021, 100% cán bộ, công chức, người lao động đơn vị (14/14 đồng chí) đã thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng, thực hiện quyền của công dân khi tham gia bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 5, phường Sao Đỏ

Trong ngày, sau khi thực hiện quyền công dân tham gia bỏ phiếu thì tổ Công tác của Viện KSND thành phố Chí Linh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp cùng Công an thành phố Chí Linh trong việc kiểm sát tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an thành phố Chí Linh và kiểm sát đảm bảo quyền bầu cử của 05 người bị tạm giam hiện đang bị tạm giam tại đây theo đúng tinh thần của Hiến pháp năm 2013 và Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đình Doanh, Phó Viện trưởng, kiểm sát tạm giữ, tạm giam và quyền bầu cử của người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an thành phố Chí Linh

Những hoạt động trên của lãnh đạo, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã góp phần phát huy chức năng, nhiệm vụ của Ngành; phục vụ tốt yêu cầu chính trị địa phương, nhằm đảm bảo quyền của cử tri, góp phần thực hiện thành công công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Được biết, toàn thành phố Chí Linh có 120.639 cử tri đi bầu cử, đạt 98,85%, dẫn đầu toàn tỉnh về tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử.

Nguyễn Anh Đức
VKSND TP Chí Linh