Viện KSND tỉnh Hải Dương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Thứ ba - 07/01/2020 23:16

Viện KSND tỉnh Hải Dương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Ngày 06/01/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Đồng chí Trần Công Phàn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao và đồng chí Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Hiệu, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và đại diện một số cơ quan tư pháp của tỉnh.

Về phía ngành Kiểm sát nhân dân tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội; tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh, lãnh đạo, cán bộ quản lý và toàn thể kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên nghiệp vụ các đơn vị hai cấp tỉnh Hải Dương. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tới 12 điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.

\Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao trao
Cờ đơn vị xuất sắc ngành KSND năm 2020 cho Viện KSND tỉnh Hải Dương

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2019 của hai cấp Kiểm sát Hải Dương. Theo đó, năm 2019, ngành Kiểm sát Hải Dương có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Chú trọng đổi mới công tác chỉ đạo điều hành; nâng cao trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu. Triển khai nhiều biện pháp, giải pháp để làm tốt công tác quản lý tình hình tội phạm, xử lý tin báo tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra trường hợp oan, sai và bỏ lọt tội phạm; chất lượng  kiến nghị được nâng lên; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tình hình ở các điểm có khiếu kiện phức tạp...

Các chỉ tiêu nghiệp vụ đã hoàn thành, nhiều tiêu chí vượt chỉ tiêu theo Hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành và chỉ tiêu Quốc hội giao và cao hơn cùng kỳ năm 2018; tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 98,18%, không có tin báo quá hạn giải quyết, không có trường hợp quá hạn tạm giữ, tạm giam, các trường hợp tạm giữ tố tụng chuyển khởi tố, xử lý hình sự đạt 100%; xác định 168 vụ án trọng điểm, đạt tỷ lệ 13,16 % (vượt 5,16%); án trả hồ sơ điều ra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng chiếm tỷ lệ thấp 1,34%; tỷ lệ giải quyết án giai đoạn điều tra đạt 88%, giai đoạn truy tố đạt 100%; chất lượng kháng nghị hình sự, kiến nghị, yêu cầu được nâng lên ... Kết quả công tác đã góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Công tác xây dựng ngành luôn được coi trọng, nội bộ đoàn kết, triển khai nhiều biện pháp để rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ công chức cả về chính trị và năng lực nghiệp vụ, tăng cường các biện pháp để quản lý, tăng cường kỷ cương, kỷ luật. Tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm"; thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Quy chế dân chủ trong ngành. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong thực hiện chức năng và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trình bày kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, trong đó nhấn mạnh các chỉ tiêu theo yêu cầu Nghị quyết 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội, các nội dung chỉ đạo trong Chỉ thị công tác kiểm sát năm 2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao và các biện pháp, giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Văn Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng
Viện KSND tỉnh Hải Dương phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao thay mặt lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao trao tặng "Cờ thi đua đơn vị xuất sắc ngành Kiểm sát nhân dân" cho tập thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh

Mạnh Vỹ, Đức Dũng