Khởi tố, bắt giam ổ nhóm cướp xe môtô manh động và nguy hiểm của người đi đường

Thứ tư - 09/05/2018 07:30

Khởi tố, bắt giam ổ nhóm cướp xe môtô manh động và nguy hiểm của người đi đường

Ngày 11/01/2017, Viện KSND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đình Cường, sinh năm 1997, ở số 286b, đường Điện Biên Phủ, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương và đồng bọn về hành vi Cướp tài sản, quy định tại khoản 2 Điều 133 BLHS.

Nội dung vụ án: Với mục đích từ trước, trong khoảng thời gian từ 22 giờ  đến 23 giờ ngày 6/01/2017, Phạm Đình Cường đã cùng với Trần Văn Nhất, sinh năm 1995; Đào Xuân Tuấn, sinh năm 1994; Hoàng Văn Anh, sinh năm 1999; Vũ Tiến Duy, sinh năm 1997; Trần Văn Thắng, sinh năm 1995; Nguyễn Xuân Bình, sinh năm 1994 và Tiêu Tuấn Anh, sinh năm 1995 đều trú tại thành phố Hải Dương thực hiện 03 hành vi cướp xe môtô của những người đi đường trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, cụ thể như sau:

Khoảng 22 giờ 45 phút ngày 06/01/2017 tại thôn Phú An, xã Cao An, huyện Cẩm Giàng, Phạm Đình Cường và đồng bọn điều khiển 03 xe môtô áp sát rồi chặn xe môtô nhãn hiệu Yamaha Sirius BS 30X8-6130 của chị Đặng Thị Hồng H, sinh năm 1994, ở  xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đang điều khiển cùng chiều. Sau đó Cường và đồng bọn dùng dao đánh, dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt chị H để khống chế, chiếm đoạt xe môtô của chị H.

Đến khoảng 23 giờ 15 phút cùng ngày, khi Cường và đồng bọn đi đến Km 39 Quốc lộ 5A chiều đường Hải Phòng, Hà Nội thuộc địa phận xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng thì Cường đã cùng đồng bọn tiếp tục chặn xe, dùng dao và bình xịt hơi cay khống chế chiếm đoạt xe môtô Sirius BS 34F1- 176.27 của anh Nguyễn Công C, sinh năm 1997, ở thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đang điều khiển lưu thông trên đường.

Với thủ đoạn tương tự, vào khoảng 23 giờ 40 phút cùng ngày khi Cường và đồng bọn đi về đến thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng thì nhìn thấy xe môtô Sirius BS 29X3-1448 của anh Ngô Quang D, sinh năm 1984, ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đang điều khiển cùng chiều. Cường và đồng bọn đuổi theo, chặn xe, rồi dùng dao và bình xịt hơi cay đe dọa, chiếm đoạt xe môtô của anh Duy.

Sau khi chiếm đoạt được 3 chiếc xe môtô, Cường và đồng bọn tháo biển số xe rồi mang gửi xe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng đã thành lập chuyên án và đến ngày 08/01/2017 đã làm rõ được các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Sau một thời gian ngắn, ổ nhóm tội phạm cướp tài sản đã được triệt phá, thu đủ tài sản để trả cho các bị hại và xây dựng hồ sơ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Cường và đồng phạm./.

Lê Thị Hạnh
VKSND huyện Cẩm Giàng