Kiểm sát nhận dạng vụ: Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép

Thứ năm - 15/04/2021 20:45

Kiểm sát nhận dạng vụ: Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép

Liên quan tới vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố và giam 3 bị can: Phạm Thị Hà, Sầm Văn Định và Nguyễn Xuân Thắng.

Trước đó, khoảng 04 giờ 30 phút ngày 24/3/2021 Phòng PA09 phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ, Phòng PC02, Phòng PA08 tiến hành kiểm tra phát hiện Phạm Thị Hà, sinh năm 1986, trú tại xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Xuân Thắng, sinh năm 1991, trú tại xã Đại Sơn, Tứ Kỳ, Hải Dương đi ôtô đưa 03 người Trung Quốc là Xu Wen Xiang (sinh năm 1989, giới tính: nam, trú tại Phúc Kiến, Trung Quốc - mang theo CMND Trung Quốc); Wu Shi Ling (sinh năm 1994, giới tính: nam, trú tại Phúc Kiến, Trung Quốc - mang theo CMND Trung Quốc); Huang Chun Ling (sinh năm 1987, giới tính: nữ, trú tại Quảng Tây, Trung Quốc - mang theo hộ chiếu và CMND Trung Quốc) và 03 người khai quốc tịch Trung Quốc nhưng không có giấy tờ tùy thân gồm: Xu Zhi Xin (sinh năm 1990); Xue Li Qun (sinh năm 1990), Wang Jing Ze (sinh năm 1991) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến Nhà nghỉ 372, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Qua đấu tranh với các bị can, Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ thêm 02 đối tượng có liên quan. Vừa qua, Viện KSND tỉnh Hải Dương (Phòng 2) đã tiến hành kiểm sát hoạt động nhận dạng của 2 đối tượng Sầm Văn Cường và Trương Văn Tiên.

Ảnh: Đối tượng Sầm Văn Cường nhận dạng người qua ảnh

Trước khi tiến hành nhận dạng, Điều tra viên thông báo cho Viện kiểm sát cùng cấp để cử Kiểm sát viên kiểm sát việc nhận dạng để đảm bảo việc nhận dạng  diễn ra theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự./.

Phan Thị Thu Huyền
Phòng 2, VKSND tỉnh Hải Dương