Nam Sách: tổ chức phiên tòa tự rút kinh nghiệm án ma túy

Thứ năm - 22/04/2021 00:16

Nam Sách: tổ chức phiên tòa tự rút kinh nghiệm án ma túy

Ngày 16/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Nam Sách tổ chức phiên tòa tự kinh nghiệm đối với vụ án Ngô Văn Hạnh cùng đồng phạm bị xét xử về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Phiên tòa được xét xử tại Trụ sở TAND huyện Nam Sách.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử tại phiên tòa là bà Nguyễn Thị La.

Ảnh: Quang cảnh phiên tòa

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách xác định: Hồi 18 giờ 36 phút ngày 03/01/2021, tại khu vực đường thôn Mạc Xá, xã Minh Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, Ngô Văn Hạnh và Đỗ Trung Kiên có hành vi cất giấu trái phép 0,253 gam ma túy, loại Methamphetamine mục đích để sử dụng, bị Công an huyện Nam Sách phát hiện bắt quả tang, thu giữ vật chứng. Trong vụ án này, Ngô Văn Hạnh và Đỗ Trung Kiên cùng đồng phạm với vai trò người thực hành.

Tại phiên toà, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.  Kết thúc phiên tòa trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, xét hành vi phạm tội của các bị cáo, nhân thân cùng các tình tiết liên quan, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Hạnh mức án 15 tháng tù giam, Đỗ Trung Kiên mức án 13 tháng tù giam về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã họp tổ chức rút kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên khi tham gia xét xử tại phiên tòa; đồng thời, giúp các đồng chí Kiểm tra viên, chuyên viên trong đơn vị học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm./.

Nguyễn Thị La, Nguyễn Thị Hiên
Viện KSND huyện Nam Sách