Kim Thành: tổ chức phiên tòa tự rút kinh nghiệm thực hiện số hóa hồ sơ

Thứ tư - 21/04/2021 21:14

Kim Thành:  tổ chức phiên tòa tự rút kinh nghiệm thực hiện số hóa hồ sơ

Mới đây, Viện KSND huyện Kim Thành phối hợp với TAND huyện Kim Thành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm và số hóa hồ sơ công bố tài liệu bằng hình ảnh tại phiên toà đối với vụ án: Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1991, trú tại: Phủ Lý, Hà Nam phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Phiên tòa có sự tham dự của các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị.

Theo Cáo trạng, khoảng  09 giờ 50 phút ngày 29/9/2020, tại Km 60+800 Quốc lộ 5 thuộc địa phận xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đây là khu vực có biển cảnh báo nguy hiểm phải đi chậm, Nguyễn Văn Dũng điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 29C-406.31, kéo rơ moóc biển số 29R-045.95 hành trình hướng Hà Nội – Hải Phòng, do không chú ý quan sát, không đi đúng làn đường, không chấp hành hệ thống biển báo, không làm chủ tốc độ, tay lái nên phần đầu xe, bánh trước bên phải xe ô tô đầu kéo do Dũng điều khiển đã đâm vào phần bên trái xe máy điện do ông Nguyễn Danh Ngh điều khiển đi phía trước cùng chiều trên làn đường xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ. Hậu quả làm ông Ngh bị đa chấn thương, chấn thương sọ não nặng chết tại hiện trường.

Ảnh: Quang cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ được số hóa đầy đủ và được trình chiếu bằng hình ảnh, phục vụ cho việc tranh tụng tại phiên tòa, đã góp phần chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Trước những chứng cứ khách quan, được trình chiếu công khai tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên toà, căn cứ vào tính chất hành vi phạm tội và hậu quả do hành vi phạm tội của bị cáo đã gây ra, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và đề nghị của Viện kiểm sát, HĐXX tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù.

Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Duy Đạt

VKSND huyện Kim Thành