Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2021

Thứ hai - 19/07/2021 22:46

Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2021

Ngày 19/7/2021, Ban chỉ huy quân sự cơ quan Viện KSND tỉnh Hải Dương đã tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng tự vệ của cơ quan. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cơ quan VKSND tỉnh, đại diện Ban chỉ huy quân sự thành phố Hải Dương, các đồng chí trong Ban CHQS cơ quan Viện KSND tỉnh và 11 chiến sỹ tự vệ.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, Chỉ huy trưởng

Ban chỉ huy quân sự Cơ quan VKSND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang, Chỉ huy trưởng BCHQS cơ quan  nhấn mạnh: lực lượng tự vệ cơ quan là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly công tác, là thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân, là lực lượng bảo vệ Đảng, chính quyền, tính mạng, tài sản của Nhân dân, tài sản của cơ quan, tổ chức ở địa phương, cơ sở; làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc khi có chiến tranh. Do đó, đòi hỏi phải được huấn luyện thường xuyên để nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị khai mạc

Đợt huấn luyện năm 2021 kéo dài trong 7 ngày với 02 nội dung chính: giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự. Qua đợt huấn luyện sẽ giúp các chiến sỹ tự vệ nắm chắc được những nội dung mới về công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại; từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ; có khả năng độc lập chiến đấu, phối hợp chiến đấu và xử trí các tình huống bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hoạt động khác ở địa phương, cơ sở.

Theo kế hoạch, cuối tháng 8/2021 sẽ kiểm tra điều lệnh và kỹ thuật tháo lắp súng và bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện tổng hợp của Quân khu 3 (thị xã Kinh Môn).

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc

Đức Lăng, VPTH